Đánh giá máy HTC Desire 510 , sơ qua phần mềm bổ trợ

Desire 510 sử dụng màn hiển thị cảm ứng màn màn cảm ứng 4.7 inch kích thước 854 x 480 pixel cho mật độ điểm ảnh 208 PPI, hơi thấp so với các máy ở tầm chi phí 5 triệu đồng như htc desire 820 (màn hình cảm ứng 4.7 inch kích thước HD, 316 PPI). Góc nhìn của máy bị thay đổi nhiều ở góc nhìn từ bên trái sang trong khi cầm ngang máy, thay mặt kính htc desire 820 còn các góc nhìn khác thì khá tốt. Tuy vậy, điều này cũng sẽ tác động đến thay mặt kính htc thử nghiệm cần nghiêng màn hình màn cảm ứng như chơi các game đua xe hay đua thuyền.

Đánh giá máy HTC Desire 510 , sơ qua phần mềm bổ trợ

Trong khi trải nghiệmmáy sử dụng mắt thường thì Desire 510 thể hiện độ sáng tối đa ở mức trung bình (sử dụng trong nhà phải tăng độ sáng lên mức 80%), nhiệt màu ngả nhiều về màu vàng và các màu sắc cơ bản hiển thị khá nịnh mắt.

thay mặt kính htc desire 820

Trong khi đo màn hiển thị dùng công cụ đánh giá chuyên dụng, kết quả cho thấy Desire 510 hiển thị màu đen khá sâu và độ tương phản cực kỳ cực kỳ tốt. Đây là điểm cộng đối với chiếc điện thoại ở phân khúc dưới của tầm trung. Tuy vậy, các màu sắc cơ bản lại bị lệch nhiều và nhiệt màu cũng cách rất xa khoảng giải pháp cân sử dụng.

Camera

Desire 510 độc quyền camera 5MP phía sau và camera trước kích cỡ VGA, một điểm trừ với phong trào lưu tự sướng hiện tại trong khi mà hai điện thoại có cùng tầm giá là Lumia 730 và Samsung Galaxy Grand Prime đều độc quyền camera trước 5MP.

Khác với giá thay mặt kính htc dùng giao diện chụp hình gần như Android nguyên gốc, Desire 510 độc quyền giao diện riêng của HTC giống như chiếc Desire 816. Ngoài việc cho phép điều chỉnh độ nhạy sáng ISO, chi phí trị phơi sáng EV, hay độ cân sử dụng trắng, smartphone cũng cung cấp nhiều chế độ chụp cho người sử dụng lựa quyết định như: giá thay mặt kính htc desire 820 chụp ban đêm, chụp bù sáng HDR, chụp toàn cảnh (panorama), chống rung, phong cảnh, văn bản… hay các chế độ blend màu như: biến thể, in màu, cổ điển, đen trắng, đồng quê, âm bản.

Có vẻ như HTC không tập trung đầu tư về camera htc desire 820 ở sản phẩm này. Ngoài size không cao và không có đèn flash trợ sáng, camera sau của máy cũng không hỗ trợ lấy nét tự động, mà chỉ có chế độ bắt nét cố định. Bạn chỉ có khả năng đưa smartphone lên, chọn chế độ, quyết định góc và bấm phím chụp.

Về chất lượng, ảnh chụp từ điện thoại có độ chi tiết thấp, các khía cạnh của vật thể trông đều rất “mềm”. Các chi tiết như biển số xe hay các chữ cái ở biển hiệu nhiều lúc không nhìn rõ trong hình ở thời gian cách chụp xuất xứ 5m. Khi chụp trong trường hợp ánh sáng yếu, hình chụp cũng bị nhiễu và hỏng hư.

Bù lại thì độ sáng của ảnh chụp từ Desire 510 khá chuẩn, kể cả trong trường hợp ánh sáng yếu. Màu sắc của ảnh chụp hơi rực, nhất là với các màu nóng như đỏ và cam. Vì có độ sáng cực kỳ tốt, màu rực nên nếu chỉ dùng ảnh ở size nhỏ (tải lên Facebook, chia sẻ qua máy) thì ảnh chụp của Desire 510 vẫn ở mức chấp tiếp thu nhận được.

Một số hình ảnh chụp từ camera 5MP của HTC Desire 510 (bấm vào hình để xem ảnh gốc)

Camera của Desire 510 cho phép quay video với định dạng MP4, kích cỡ Full-HD 1080p tốc độ 29 khung hình/giây (fps), âm thanh đạt bitrate 189 kbps, nhưng chỉ có 1 kênh (mono). Thử nghiệm với 1 đoạn video ghi lại buổi tập thể thao ngoài trời, thời tiết đẹp, có nắng, chất lượng hiển thị thu được khá nét và chi tiết. Tuy nhiên, màu sắc hơi nhợt nhạt, không được đẹp như thực tế. Micro thu âm khá nhạy và thật thà.

Phần mềm

Về phần mềm, thay mặt kính htc được HTC ưu ái setup version Android 4.4.3 KitKat cùng với giao diện HTC Sense 6.0 hiện đại nhất của HTC hiện nay, tương tự như trên các máy cao cấp dòng One. Giao diện chính của máy gồm 3 màn hình cảm ứng màn cảm ứng chính, trong đó màn hiển thị cảm ứng cảm ứng thay mặt kính htc desire 820 giá bao nhiêu trước tiên là BlinkFeed hỗ trợ việc đọc tin tức từ các trang báo mạng cũng như xem các thông tin xuất xứ mạng xã hội đang được sử dụng một cách nhanh nhất.

Ngoài chế độ giao diện mặc định, htc desire 820 giá bao nhiêu có thêm giao diện đơn giản dành cho người cao tuổi hoặc trẻ em hay những người mới làm quen với máy. Trên giao diện này, toàn bộ những chức năng cơ bản nhất của điện thoại được hiển thị ra ngoài màn hiển thị cảm ứng chính, khá tiện lợi cho người dùng.

Là sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung, song Desire 510 vẫn được độc quyền khả năng phối hợp với vỏ Dot View như chiếc One M8 cao cấp, đem đến cho người dùng những thử nghiệm mới mẻ. Vỏ Dot View hiện chưa có mặt tại thị trường toàn quốc song có khả năng phụ kiện này sẽ được đưa ra sớm.

Tác giả: sudoteam

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *