Đánh giá chi tiết thiết kế, màn hình cảm ứng Nokia Lumia 830

Ba tháng cuối năm luôn là thời gian khoảng rất sôi động của thị trường smartphone, khi nhu cầu hoặc đổi máy lên cao cùng mùa lễ. Chính do vậy, dịp cuối năm cũng là lúc nhiều nhà cung cấp ra mắt các sản phẩm mới với nhiều công nghệ độc đáo.

Đánh giá chi tiết thiết kế, màn hình cảm ứng Nokia Lumia 830

Microsoft, đơn vị sở hữu nhà mạngsmartphone Nokia, thay cảm ứng mặt kính Lumia 625 đã giới thiệu hai máy mới ở triển lãm IFA vừa qua. Trong đó, Lumia 830 là sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung với chi phí bán 8 triệu đồng nhưng được Microsoft gọi là “affordable flagship” (điện thoại cao cấp giá dễ chịu). Thay cảm ứng Lumia 625 lưu ý là mức giá 8 triệu đồng là giá công bố của hãng, còn trên thực tế nhiều trung tâm đang bán sản phẩm này với chi phí cực kỳ tốt hơn, chẳng hạn modelchúng tôi sử dụng trong bài đánh giá lấy từ Hoàng Hà Mobile với giá 7,35 triệu đồng.

Lumia 830 tạo được ấn tượng về một máy móc cao cấp ngay từ vẻ ngoài, thay cảm ứng Nokia Lumia 625 với design đẹp mắt và cao cấp, cùng cụm camera lớn được độc quyền kĩ thuật PureView. Tuy nhiên nếu để ý kỹ hơn, có khả năng thấy cấu hình của chiếc máy này cũng chỉ ở tầm trung. Liệu Lumia 830 có đem lại được một thử nghiệm dùng cao cấp ở mức giá tầm trung?

thay cảm ứng Lumia 625

Thiết kế

Lumia 830 có chất liệu và vẻ ngoài hơi giống chiếc Lumia 930, với viền nhôm bao quanh thân smartphone và vỏ nhựa ở mặt sau. Viền nhôm của smartphone bao hết các góc nên nhìn sử dụng mắt thường có cảm giác dày và đảm bảo hơn so với Lumia 930. Nguyên liệu nhôm ở viền được chế tác nhám, vỏ sau sử dụng nhựa và smartphone vuông vắn nên cảm giác cầm máy rất chắc tay, không trơn như các điện thoại iPhone 6 hay HTC One M8.

Viền nhôm tương trợ cho máy trông cam kết, đảm bảo hơn

Cụm camera của máy không bị nổi lên nhiều, thay cảm ứng màn hình Lumia 625 tại Hà Nội mặc dù được sở hữu hệ thống OIS

Lumia 830 được độc quyền hệ thống chống rung quang học (OIS) mỏng nhất trên máy, do vậy cụm camera của máy mỏng hơn đáng kể so với chiếc Lumia 930. Thay cảm ứng Lumia 625 tại Hà Nội Cụm camera của máy dày hơn phần thân điện thoại ở bên cạnh thời gian 0,5 mm, do cách phối màu nên cũng phải nhìn kĩ mới thu thu nhận ra. Thay cảm ứng Nokia Lumia 625 tại Hà Nội Phần thân của máy có độ dày thời gian 9 mm, chiều ngang thân smartphone hơn 7 cm nên cảm giác cầm vừa tay.

Lumia 830 có bốn màu, trong đó màu xanh lá và cam khá nổi

Điện thoại sử dụng chuẩn Nano SIM (phải tháo pin mới sửa chữa được), khe cắm MicroSD

Vỏ nhựa sau của điện thoại có bốn màu, bên cạnh màu trắng và đen thì còn hai màu rất nổi là da cam và xanh lá. Vỏ sau của Lumia 830 có khả năng tháo ra được, để lộ khay SIM, thẻ nhớ và viên pin bộ nhớ 2200 mAh (tháo được) ở bên dưới. Smartphone dùng chuẩn Nano SIM, memory MicroSD hỗ trợ bộ nhớ hết mức 128GB.

Loa ngoài của smartphone được đặt ở mặt sau, phần đuôi điện thoại nên khi đặt trên mặt phẳng âm thanh không bị tác động nhiều.

Máy vẫn sử dụng 3 nút cứng quen thuộc ở cạnh phải: nút nguồn, chỉnh âm lượng và nút chụp hình . Cả 3 nút này đều được làm xuất xứ kim loại, đồng đều với phần viền điện thoại. Chân cắm tai nghe và cổng MicroUSB đều được đặt ở cạnh trên của smartphone.

Các vạch màu trắng là những vị trí đặt ăng ten của Lumia 830

Ở phía trước, thay cảm ứng mặt kính Lumia 625 chính hãng phần kính bảo vệ của màn hình cảm ứng cảm ứng hơi cong về các viền, giống như trên Lumia 930. Ba nút màn màn cảm ứng của máy được đặt ở phía dưới chứ không tích hợp lên thay cảm ứng Lumia 625 chính hãng như các dòng Lumia chi phí ưu tiên hơn. Micro thoại của smartphone được đặt ngay phía dưới nút Windows.

Các chi tiết thiết kế của Lumia 830 như viền nhôm, thay cảm ứng điện thoại Lumia 625 chính hãng nút vật lý hay vỏ nhựa màu sắc vẫn mang những nét đặc trưng của dòng Lumia, nhưng những sự tinh chỉnh hỗ trợ cho smartphone mỏng hơn, nhẹ hơn. So với nhiều smartphone tầm trung khác, thiết kế mỏng và đảm bảo của Lumia 830 được đánh chi phí cao.

Tác giả: sudoteam

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *