Cứu bệnh nhân nhóm máu hiếm bị “ma men” đâm rách đôi thận


Nhát đâm chí mạng suýt đã cướp đi sự sống của nam thanh niên

Nhát đâm chí mạng suýt đã cướp đi sự sống của nam thanh niên

Ngày 11/8, thông tin từ bệnh viện An Sinh, TPHCM cho hay, tại đây vừa tiếp nhận và cứu chữa kịp thời một trường hợp trọng thương do bị người say rượu đâm. Nạn nhân là Lê Minh D. (21 tuổi, ngụ tại quận Phú Nhuận) được chuyển đến cấp cứu lúc 23 giờ tối 10/8 trong tình trạng bị một vết dao đâm ở sau lưng, gây mất nhiều máu.

Khi đến bệnh viện, nạn nhân đã lịm dần, suy hô hấp, huyết áp không đo được, toàn thân nhợt nhạt do mất quá nhiều máu. Qua vị trí vết thương, bác sĩ chẩn đoán có thể thận của bệnh nhân đã bị vỡ gây mất máu cấp nên lập tức chuyển người bệnh đến phòng mổ. Kết quả tets nhanh cho thấy, người bệnh thuộc nhóm máu hiếm, để có thể thực hiện cuộc phẫu thuật, các bác sĩ vừa tiến hành hồi sức tích cực đồng thời điều động nhân sự đi mua máu tại các trung tâm trên địa bàn thành phố.

Sau khi nhận lệnh báo động đỏ, các chuyên gia về tiết niệu đã nhanh chóng có mặt, lúc 0h ngày 11/8, ca phẫu thuật cho người bệnh bắt đầu được thực hiện. Khi mổ thám sát vết thương, bác sĩ phát hiện một bên thận của bệnh nhân bị lưỡi dao tách hoàn toàn thành hai mảnh khiến máu chảy dữ dội.

Sau 2 giờ khẩn trương phẫu thuật, khâu lại quả thận bị xẻ làm đôi và truyền tổng cộng 4 lít máu, các chỉ số sinh hiệu của người bệnh dần ổn định. Sáng cùng ngày, khi tính mạng đã qua được cơn nguy kịch, bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị chuyên môn sâu.

Vân Sơn

11 August 2016 | 10:33 am

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *