Cửa hàng rau củ sạch cung cấp quả sake tại Hà Nội

Địa chỉ cung cấp quả sake uy tín tại Hà Nội

sakê là cây đa tác dụng cung cấp thực phẩm, thuốc, vật liệu dệt, vật liệu xây dựng và thức ăn cho gia súc. bán quả sake sa kê là một trong những loại cây trồng lâu năm thân thiện với môi trường ở Nigeria, là loại cây quan trọng trong hệ thống nông lâm kết hợp truyền thống ở các đảo Thái Bình Dương (Raynor and Fownes 1991). Cây này có thể trồng xen với hệ thống xen nhiều cây trồng như cây có củ, chuối, cây công nghiệp, đặc biệt cà phê và tiêu. sakê là loại thực phẩm đa năng có thể nấu hay ăn ở các giai đoạn thuần thục khác nhau, thường được thu hoạch và tiêu thụ khi chín nhưng còn cứng và được sử dụng như lương thực thiết yếu cung cấp tinh bột, khi nấu sẽ thành bánh, cháo, nướng hoặc chiên. Trái thuần thục có thể luộc và thay thế cho khoai tây. Trái chín rất ngọt và dùng để làm bánh, thức ăn tráng miệng (Ragone, 1997), sirô, mứt, dấm và tinh bột. Ở Nigeria, sa kê được dùng thay thế cho một số cây có củ bởi vì chi phí chỉ bằng 1/3 chi phí cây có củ (Mayaki, 2003). Phần bên trong của vỏ hay sợi thường dùng để làm vải (Ragone 1991b; Krauss 1993

sa kê là cây lương thực có giá trị dinh dưỡng ở các vùng nhiệt đới. Ngoài trái sakê, đã có nhiều nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng ở các bộ phận khác như lá, mủ, vỏ và gỗ (Ragone, 1997). Hàm lượng hydrat carbon ở sa kê tốt bằng hoặc hơn các loại thực phẩm có nhiều hydrat carbon đang sử dụng rộng rãi. So với các loại thực phẩm giàu tinh bột khác, sakê có nguồn protein tốt hơn một số loại cây có củ và thường được so sánh với khoai lang và chuối. sakê còn là nguồn sắt, canxi, kali, P, Vitamin B2 and Vitamin PP (Ragone, 1997)

Lá và hoa: Lá sakê được sử dụng để gói đồ ăn, làm thức ăn cho gia súc, dê, lợn và ngựa (Morton 1987). Lá sakê còn là thức ăn tốt cho voi (Bennett 1928). Lá sa kê đem nướng và làm thành những miếng kẹo dẻo giúp giảm đau răng (Morton 1987). Ở Vanuatu (Olsson 1991) và Hawaii, hoa sa kê cứng và khô được đốt lên để đuổi muỗi (Krauss 1993) (Ragone, 1997). Ở Ấn Độ lá chuyển màu vàng được dùng để pha trà và làm giảm huyết áp (McIntoch and Manchew 1993). Người ta nghĩ rằng trà sa kê cũng có thể khống chế được bệnh đái đường. Một loại acid hữu cơ phức trong dịch chiết lá sa kê (gamma-aminobutyric acid) là thành phần tích cực nhưng chưa rõ liệu có phải chính dịch chiết này có hiệu quả trong việc làm giảm đường trong máu. Rất nhiều nghiên cứu về dịch chiết từ nhiều bộ phận của cây sakê cho rất nhiều kết quả khả quan. Lá có thể chữa bệnh thận và sốt ở Đài Loan (Lin et al.1992), và dịch chiết từ hoa có thể hiệu quả trong chữa trị bệnh phù tai (Koshihara et al.1988).

Mủ: Mủ sa kê dùng làm keo bít canô để nước không vào, mủ dùng để dán bề mặt gỗ. Mủ bôi lên da để chữa bong gân, dán lên vùng xương sống để giảm đau thần kinh tọa. Mủ sa kê thường được dùng để giảm đau ngoài da, bệnh do nấm gây ra như tưa miệng. Mủ hòa loãng (diluted latex) còn được dùng để chữa bệnh tiêu chảy, đau bao tử và khuẩn lỵ. Mủ và nước ép từ lá được dùng để chữa nhiễm trùng tai.

Rễ: Rễ có vị chát được dùng làm thuốc sổ, khi ngâm được dùng đắp lên chỗ da đau. Dịch chiết từ rễ và thân có khả năng kháng khuẩn Gram dương và có tiềm năng sử dụng trị u bướu (Sundarrao et al.1993).

Vỏ cây: Vỏ cây được dùng để chữa đau đầu. Dịch chiết vỏ có hoạt tính cytotoxic rất mạnh có thể chống/phòng các tế bào bạch cầu trong mô (Fujimoto et al.1990).

Phần khác: Những phần lõi, hạt, trái chín quá hay phần loại đi khác có thể cho lợn và gia súc ăn (Massal and Barrau 1954; Morton 1987).

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

www.nongsandungha.com

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

https://plus.google.com/u/0/115828970834471834025/posts/HYZSDVd3s7S

Tác giả: nguyenducha.bkhn2011

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *