Công thức thực hiện bánh trôi nước ngon chuẩn vị

Bánh trôi nước là một trong những loại bánh ẩm thực ngon góp phần trong nền văn hóa ẩm thực của quê hương, bánh thật ra rất dễ làm mà lại ngon, với wikibanh.com bạn sẽ dễ dàng thực hiện cách làm bánh trôi nước chuẩn vị mà ngon nhất.

che troi nuoc

Nguyên liệu thực hiện như sau

250gr bột nếp

150gr bột gạo

150 gr đậu xanh không vỏ

Đường nâu

Gừng tươi

Nước cốt dừa

Cùi dừa tươi nạo thành sợi

Đường cát

Muối

Vừng

Cách làm bánh trôi nước

Bước 1: Trộn bột nếp + bột gạo tẻ, đổ nửa chén nước vào bột cho bột tan hết. Cho nước nóng vào nhào bột.

Bước 2: Nhâm đậu xanh trong nước lạnh khoảng 8 tiếng.Khi đậu chín thì đem tán nhuyễn đậu ngay khi đậu còn nóng rồi trộn với đường cát cho vừa ăn, trộn thêm dừa nạo rồi cho vào lòng bàn tay vo đỗ thành những viên to cỡ ngón tay trỏ.

Bước 3: Để nguyên khối bột, ngắt từng cục bột bằng lóng tay cái, dàn bột đều trong lòng bàn tay. Khi dàn nên khum tay để miếng bột có độ cong, dễ ép tròn rồi cho nhân vào giữa bột vo tròn. Khéo léo vo cho kín viên đỗ để bánh trôi không bị vỡ khi đun.

Bước 4: Lấy nồi ra bắc lên bếp, cho nước đun sôi rồi thả tất cả bánh trôi vào đun lên đến khi nào bánh nổi lên trên mặt nước là bánh đã chín. Khi bánh lấy ra mà nhìn bột trong thì nghĩa là bánh đã chín hoàn toàn, nếu bột vẫn còn đục thì bỏ vào nồi đun tiếp đến khi chín.Bánh đã chín vớt ra chậu nước sạch đã có sẵn nước lạnh để cho bánh không bị dính.

Bước 5: Đun sôi nồi nước luộc bánh khi đã luộc hết phần bánh còn lại rồi nêm đường nâu cho vừa ăn, khi đường sôi cho bánh vào, gừng tươi đập dập bỏ vào cho thơm. Quấy đều tay.

Bước 6: Cho 1 thìa nhỏ bột năng vào nước cốt dừa , khuấy tan bột năng và đặt lên bếp đun nấu sôi nêm tí muối tí đường, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước dừa hơi sánh sệt lại là được. Khi ăn múc chè ra chén chan thêm nước đường, cho một chút nước cốt dừa và rắc vừng rang, dừa nạo để tạo thêm hương vị đặc biệt cho món ăn của bạn.

Link : http://wikibanh.com/huong-dan-cach-lam-banh-troi-nuoc-dau-xanh-thom-ngon-ngot-bui/

Tác giả: votantai226

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *