Công bố chứng nhận hợp quy thức ăn thủy sản

Tính đến nay, quy định về công bố chứng nhận hợp quy thức ăn thủy sản đã được áp dụng cũng khá lâu, tuy nhiên để các đơn vị có thể nắm hết và thực hiện cũng không phải là điều dễ dàng.

thuc-an-thuy-san

Công bố chứng nhận hợp quy thức ăn thủy sản

Hiện nay thủy sản là một nghành xuất khẩu mũi nhọn và được ưu tiên của nước ta, vì vậy chất lượng thủy sản luôn là vấn đề được quan tâm đặc biệt. Để thủy sản đạt chất lượng đúng tiêu chuẩn xuất khẩu thì nguồn thức ăn thủy sản đóng vai trò rất quan trọng, do đó việc kiểm soát thức ăn thủy sản thông qua chứng nhận hợp quy sẽ đảm bảo nguồn thức ăn chất lượng, tạo điều kiện cho cơ quan kiểm soát dễ dàng quản lý qua đó thủy sản được đảm bảo chất lượng, nâng cao giá trị xuất khẩu.

Ngoài việc giúp cơ quan quản lý dễ dàng kiểm soát và tăng chất lượng sản phẩm thì các doanh nghiệp đã chứng nhận hợp quy sẽ tạo được niềm tin từ người chăn nuôi và cộng đồng qua đó sản phẩm sẽ được tiêu thụ tốt hơn,gia tăng cạnh tranh trên thị trường đồng thời góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng nói chung thông qua việc tạo ra các sản phẩm an toàn.

Có thể thấy việc Công bố chứng nhận hợp quy thức ăn thủy sản là hoàn toàn cần thiết, các đơn vị cần nên tìm hiểu và thực hiện hợp quy đúng quy định hiện hành. Về thủ tục, hồ sơ, các bạn có thể tham khảo tại các bài viết trước trong cùng chuyên mục này của chúng tôi

Tác giả: vanthangit17

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *