Con trai sản phụ từ chối điều trị ung thư sẽ được xuất viện


Hiện bé Trần Gấu nặng 1,8kg, sức khỏe ổn định, đã ăn sữa được bằng thìa với mỗi lần ăn từ 30 – 40 ml sữa.

BV Phụ sản Trung ương cũng đã tiến hành đánh giá về chức năng mắt, tai ở trẻ sinh non. Hiện tại, mắt và thính lực của cháu Gấu là bình thường. Tuy nhiên, bé vẫn phải tái khám theo lịch hẹn để theo dõi nguy cơ bệnh lý ở mắt, thính lực với trẻ sinh non.

Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Ngọc Lợi, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc Sinh non (BV Phụ sản Trung ương cho biết), tình trạng phát triển của bé Gấu so với tuổi thai là hoàn toàn bình thường. Bé Gấu cũng không phải là trường hợp trẻ sơ sinh non tháng nhất với cân nặng nhỏ nhất tại BV Phụ sản Trung ương.

Tại Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh đã từng chăm sóc cho nhiều trẻ sinh non chỉ 500-600g như bé Gấu thành công, đạt cân nặng 3 tháng sau sinh từ 2-2,5kg. Những em bé sinh non được chăm sóc tốt về dinh dưỡng, lớn lên vẫn theo kịp các bé sinh bình thường cả về thể chất và trí tuệ.

Bé Trần Gấu là con trai của thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm – người được phát hiện ung thư phổi di căn khi đang mang thai bé Gấu được 19 tuần và chị đã từ chối điều trị để bảo vệ thai nhi. Ngày 10/7, khi thai được 29 tuần các bác sĩ đã phẫu thuật lấy thai.

Khi sinh, bé suy hô hấp nặng, nặng 1,2kg phải thở máy. Trải qua 22 ngày thở máy căng thẳng, bé được cai thở máy, thở oxy.

Do ung thư di căn và không điều trị trong suốt quá trình mang thai nên các tế bào ung thư đã xâm lấn toàn bộ cơ thể, sức khỏe chị Trâm rất yếu và sau khi sinh 20 ngày, chị Trâm đã không thể qua khỏi, trút hơi thở cuối cùng hôm 27/7 tại nhà.

Hồng Hải

31 August 2016 | 10:50 am

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *