Con trai sản phụ từ chối chữa ung thư đã được cai thở máy


Theo BS Trách, đây là một tín hiệu sức khỏe tốt với bé Trần Gấu, khác hoàn toàn những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc tình trạng sức khỏe bé Gấu diễn biến xấu, nguy kịch, phải chuyển viện.

Hiện bé Trần Gấu đã được cai thở máy sau 22 ngày sinh.

Hiện bé Trần Gấu đã được cai thở máy sau 22 ngày sinh.

“Sau 22 ngày sinh non (ở tuần thai thứ 29) bé hiện đã cai được thở máy và tự thở qua ôxy, ăn được 160ml sữa/ngày. Cân nặng của bé cũng đã trở về được mức ban đầu sau sinh, nặng 1,2kg”, BS Trách thông tin.

Diễn biến bệnh nhi đang tốt lên. Không chỉ kiểm soát được hô hấp mà tình trạng nhiễm trùng cũng được khống chế. Tuy nhiên, do bé Gấu sinh non trên nền thể trạng mẹ quá yếu nên bé vẫn đang được chăm sóc đặc biệt trong phòng vô trùng. Thông thường, những trẻ sinh non tháng như trường hợp này có thể phải nằm viện 3 tháng.

Tại Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh đã từng chăm sóc cho nhiều trẻ sinh non chỉ 500-600g như bé Gấu thành công, đạt cân nặng 3 tháng sau sinh từ 2-2,5kg. Những em bé sinh non được chăm sóc tốt về dinh dưỡng, lớn lên vẫn theo kịp các bé sinh bình thường cả về thể chất và trí tuệ.

Trường hợp bé Gấu, các bác sĩ cũng cho rằng thời gian tới con sẽ tăng cân tốt hơn do đã qua giai đoạn sụt cân sinh lý, trở lại cân nặng thời điểm mới sinh. Hiện tại, qua kiểm tra, các bác sĩ cho biết bé Gấu có nguy cơ mắc hội chứng về nội tiết nhưng cần theo dõi thêm.

Dự kiến trong tuần tới, các bác sĩ sẽ đánh giá lại tình trạng sức khỏe và mắt của bé Trần Gấu.

Bé Trần Gấu là con trai của thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm – người được phát hiện ung thư phổi di căn khi đang mang thai bé Gấu được 19 tuần và chị đã từ chối điều trị để bảo vệ thai nhi.

Do ung thư di căn và không điều trị trong suốt quá trình mang thai nên các tế bào ung thư đã xâm lấn toàn bộ cơ thể, sức khỏe chị Trâm rất yếu và sau khi sinh 20 ngày, chị Trâm đã không thể qua khỏi, trút hơi thở cuối cùng hôm 27/7 tại nhà. Trước khi gia đình xin đưa chị về quê, chị đã được qua BV Phụ sản Trung ương thăm bé Trần Gấu đang nằm trong lồng kính, chăm sóc đặc biệt.

Tú Anh

1 August 2016 | 10:53 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *