Có cần học tiếng Nhật để đi XKLĐ Nhật Bản không?

xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Không học tiếng Nhật có tham gia vào thi tuyển hay phỏng vấn được không. Người không học tiếng Nhật so với người đã học tiếng Nhật rồi. Thì khi thi tuyển có bất lợi gì không? Còn nếu học tiếng Nhật thì học ở trung tâm nào. Nhờ Công ty tư vấn giúp cho mình.

 

Tư viên trả lời:

Chào bạn, hiện nay chương trình đi xkld Nhật Bản theo kinh nghiệm thực tế thì bạn không cần phải tham gia vào một khóa học trước phỏng vấn(thi tuyển). Mà thông thường bạn chỉ phải tham gia học tiếng Nhật (học chào hỏi giới thiệu bản thân, học phong cách thi tuyển) từ 2 đến 3 ngày rồi vào phỏng vấn luôn(phỏng vấn qua phiên dịch hết bạn nhé)

Các bài viết có nhiều người đọc nhất:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Đài Loan – Chi phí hết bao nhiêu

HƯỚNG DẪN LÀM HỒ SƠ ĐI TU NGHIỆP SINH NHẬT BẢN

Chi Phí Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Hết Bao Nhiêu Tiền?

có cần học tiếng Nhật để đi xklđ Nhật Bản không?

+ Sau khi bạn trúng tuyển bạn mới tham gia học 1 khóa học tiếng Nhật cơ bản. Thông thường là học chỉ khoảng 4 tháng là xuất cảnh sang Nhật làm việc.

+ Còn có một số ít đơn hàng ngay từ bạn đầu chủ nghiệp đoàn yêu cầu có tiếng Nhật tới bài bao nhiêu mới được tham gia thi tuyển. Nếu bạn muốn tham gia đơn hàng như thế này thì bạn mới phải tham gia một khóa học trước thi tuyển bạn nhé.

+ Các bạn đã học tiếng Nhật một khóa cơ bản rồi với các bạn chưa học một khóa nào, mà chỉ học chào hỏi trước thi tuyển, nói chung là không khác gì nhau mấy. Hay nói cách khác là người tham gia vào một khóa học rồi, khi vào thi tuyển thì cũng không lợi thế hơn các bạn chỉ học trước thi tuyển 2 đến 3 buổi. Bởi vì nếu các bạn học khóa học tiếng Nhật cơ bản thì lúc vào phỏng vấn, gần như các bạn cũng không nói cho chủ Nhật hiểu được, và cũng không hiểu được chủ Nhật nói gì.Vì vậy vòng phỏng vấn gần như 100% là qua phiên dịch hết các bạn nhé.

+ Còn nếu các bạn muốn tham gia vào học một khóa tiếng Nhật, hay vì các bạn ở xa ngại đi lại thì các bạn có thể tham gia vào khóa học tiếng Nhật trước thi tuyển của công ty tôi. Khóa học này chỉ dậy giao tiếng cơ bản nhất, thời gian chỉ kéo dài có một tháng.

+ Hoặc các bạn muốn học tiếng Nhật với mục đích khác hay học để tham gia chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản thì bạn có thể tham khảo một số trung tâm dậy tiếng Nhật uy tín ở Hà Nội như dưới đây:

1. Các trung tâm đào tạo tiếng Nhật cho các công ty xuất khẩu lao động là: Eikoh, Hiraki, Mina…

1. Các trung tâm dạy thi chứng chỉ, luyện giao tiếp là: Núi Trúc, VJCC, Eikoh, Mina…

 

Chú ý: Nếu các bạn muốn học tiếng Nhật để đi xklđ Nhật Bản thì các bạn hãy tham gia vào các trung tâm dậy tiếng Nhật của các công ty làm dịch vụ xkld. Vì như vậy thuận tiện cho các bạn và công ty khi tham gia vào các đơn hàng cụ thể các bạn nhé.

Chúc các bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công!

Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *