Chứng nhận hợp quy phân bón là gì?

Chứng nhận hợp quy phân bón là gì ? đây ắt hẳn không phải là thắc mắc của riêng ai, để trả lời hãy cùng tham khảo bài viết sau:

phan-bon

Chứng nhận hợp quy phân bón là gì ?

Phân bón là sản phẩm có chức năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng hoặc có tác dụng cải tạo đất. Phân bón bao gồm phân bón vô cơ, phân bón hữu cơ, phân bón lá và các loại phân bón khác. Và trong bối cảnh của nền kinh tế hiện nay, phân bón là một loại vật tư thiết yếu phục vụ ngành trồng trọt luôn biến động về giá và nguồn cung đã tác động rất lớn đến sản xuất. Lợi dụng lúc giá phân bón biến động ở mức cao, một số doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh đã đưa ra thị trường nhiều loại phân bón kém chất lượng, phân bón giả gây thiệt hại cho người nông dân, làm ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp và tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường phân bón trong nước. Cho nên vấn đề chứng nhận hợp quy phân bón là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt hơn không chỉ đơn thuần chứng nhận hợp quy phân bón chung chung mà đối với phân bón hữu cơ, vô cơ, phân bón lá đều phải chứng nhận hợp quy đầy đủ trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Chứng nhận hợp quy phân bón theo Thông tư số 36/2010/TT-BNNPTNT ngày 24/06/2010 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Nghị định số 202/2013/NĐ-CP về quản lý phân bón.

Bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi chứng nhận hợp quy phân bón là gì chưa, nếu vẫn còn chưa nắm rõ về vấn đề này hãy tham khảo thông tin tại các chuyên mục trước của chúng tôi để có thể thực hiện theo đúng quy định giúp tiết kiệm thời gian nhất

Tác giả: vanthangit17

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *