Chú ý không được bỏ qua khi dùng nhiệt kế điện tử

Sử dụng nhiệt kế điện tử khá nhanh và dễ thao tác, nhiệt kế điện tử hồng ngoại lại an toàn, khó bị vỡ và được làm bằng nguyên liệu an toàn. Tuy nhiên nếu không biết cách đo đúng nhiệt kế đo trán đo tai, có thể bạn sẽ đo nhiệt độ bị sai lệch ít nhiều. Để đo một cách chính xác nhất thân nhiệt, đọc ngay bài “lưu ý khi sử dụng nhiệt kế điện tử” dưới đây.

1. Khi đo thân nhiệt, cần chọn đúng thời điểm để đo

Nhiệt độ của cơ thể có thể bị chênh lệch khá nhiều nếu bạn không chọn đúng thời điểm để đo, nếu như bạn đo lúc vừa vận động, đi lại hay ăn uống xong, nhiệt độ có thể tăng lên khá cao do cơ thể phải vận động nhiều. Đôi khi nhiệt độ cơ thể còn lên đến 40 độ dù thể trạng bình thường. Chọn những thời điểm sau để đảm bảo nhiệt độ được đo là chính xác: đo khi người bệnh bị ốm sốt, nếu cơ thể vừa vận động mạnh cần phải giữ cho cơ thể và tinh thần thoải mái sau khoảng 30 phút mới đo nhiệt độ.

Khi hút sữa, mẹ cần phải có những vật dụng để bảo quản sữa như túi trữ sữa hay túi bảo quản sữa. Những loại túi trữ sữa có giá thành không cao khi mua túi trữ sữa nhưng lại có hiệu quả không ngờ, giúp mẹ chứa sữa và để dành dần cho bé ăn. Lưu ý cho mẹ khi chọn mua sản phẩm này là chọn những loại túi dai, khó rách và thuộc thương hiệu uy tín.

2. Đâu là vị trí đo nhiệt độ cần đo chính xác

Vị trí để đo nhiệt độ chính xác cần phụ thuộc nhiều vào loại nhiệt kế mà bạn chọn lựa. Những loại nhiệt kế thông dụng hiện nay đo tại các vị trí được khuyên để đo có nhiệt độ chính xác như đo tai, đo trán hay đo miệng. Mỗi vùng được đo có cách đo riêng. Khi đo nhiệt độ bằng nhiệt kế đo tai, bạn hãy đưa đầu nhiệt kế vào phía trong lỗ tai, di chuyển nhiệt kế đúng vị trí có thể đo nhiệt kế một cách tốt nhất và giữ yên chúng khoảng vài giây. Khi đo nhiệt độ bằng nhiệt kế đo miệng, vị trí thích hợp để đo là dưới lưỡi – nơi đo chuẩn xác nhiệt độ nhất.

>> Những chú ý mẹ cần biết khi sử dụng túi trữ sữa

3. Chú ý chọn nhiệt kế chính xác

Nhiệt kế chính hãng cho kết quả đo chính xác, nếu chiếc nhiệt kế bạn mua về sau khi đo nhiều lần cho kết quả đo không chuẩn, bạn hãy thay ngay chiếc nhiệt kế để theo dõi sức khỏe của mình và người thân tốt nhất. Con số nhiệt độ đo chuẩn là 37.5 độ C tương ứng với nhiệt độ cơ thể con người ở thể trạng bình thường.

Xem thêm các kết quả tìm kiếm khác:

  • đồ trẻ em sơ sinh

  • đồ sơ sinh giá rẻ

  • đồ cho trẻ sơ sinh

  •  do so sinh
  • đồ sơ sinh mùa đông

  • đồ sơ sinh bé trai
Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *