Chia sẻ kinh ngiệm chọn xe đẩy cho bé

Hiện nay trên thị trường, các loại xe đẩy cho bé thường có giá thành dao động từ vài trăm nghìn tới tiền triệu, có khi là chục triệu. Với bất kỳ mức giá nào thì mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh là tìm được một chiếc xe đẩy tốt, chất lượng có thể sử dụng lâu dài, có nhiều tính năng đáp ứng được nhu cầu phát triển của bé qua từng giai đoạn. Dưới đây chia sẻ một số kinh nghiệm sẽ giúp cho các bố mẹ tìm được chiếc xe ưng ý nhất với giá cả hợp lý!

==>>  Xe đạp kết hợp xe đẩy – Môt thiết kế đầy tính sáng tạo

Đệm xe êm và thấm hút mồ hôi tốt

Đây là chi tiết giúp tạo sự thoải mái tối đa cho bé trong suốt quá trình ngồi xe. Một chiếc xe đẩy dù có đầy đủ tất cả các chi tiết trên nhưng thiếu đi bộ đệm êm ái thì cũng không còn là xe đẩy lý tưởng nữa. Bé yêu chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu và nóng nực với bộ đệm xe quá dầy, không thấm hút mồ hôi hoặc đệm quá cứng và thô ráp vì được dệt sợi nilon. Vì thế, sau khi kiểm tra tất cả các chi tiết trên, bố mẹ cần xem xét kỹ chất liệu đệm, cần đảm bảo rằng đệm xe êm ái, và thấm hút mồ hôi tốt.

Giá thành hợp lý

Đây thường là vấn đề đầu tiên khi các bậc phụ huynh cân nhắc khi mua xe đẩy nhưng thực tế, hãy xem xét vấn đề này cuối cùng khi một chiếc xe đẩy đáp ứng các tiêu chí trên. Vì xe đẩy là sản phẩm sử dụng lâu dài và hoàn toàn có thể “tái sử dụng” cho “tập 2” nên bố mẹ có thể cân nhắc, suy nghĩ kỹ với các loại xe đầy đủ tính năng với mức giá cao hơn so với mặt bằng chung.

Các sản phẩm thuộc dòng xe đẩy cao cấp chắc chắn sẽ làm cả gia đình hài lòng: mẹ có chiếc xe đẩy nhẹ và chắc, bé có chiếc xe đẩy thoải mái và êm ái. Vì thế, dù số tiền bỏ ra ban đầu cao hơn nhưng có thể sử dụng liên tục trong nhiều năm liền và bé vẫn thích ngồi trên chiếc xe đẩy đó, chắc chắn sẽ hữu ích hơn việc mua về một chiếc xe đẩy chỉ sử dụng “lướt ván” qua một thời gian là bỏ không.

Trọng lượng xe gọn nhẹ và gập mở dễ dàng

Đây là tiêu chí hàng đầu mà bố mẹ cần xem xét khi mua xe đẩy. Bố mẹ hãy tưởng tượng việc vừa bế bé vừa phải gập mở một chiếc xe đẩy cồng kềnh thì sẽ bất tiện thế nào! Đặc biệt là với những mẹ có dáng vóc nhỏ và ưa sự gọn nhẹ, năng động thì những dòng xe đẩy trẻ em du lịch được thiết kế trọng lượng nhẹ chắc chắn là lựa chọn phù hợp nhất. Bố mẹ có thể tham khảo các dòng xe Nhật Bản như Combi – vốn được ưa chuộng nhờ trọng lượng nhẹ và thao tác gấp mở dễ dàng chỉ với một tay. Chi tiết này đặc biệt hữu dụng khi mẹ đi dạo một mình cùng bé, mẹ có thể 1 tay bế bé, 1 tay xách xe rất dễ dàng và khi lên xuống cầu thang mà không cần nhờ thêm người bế bé hoặc nhấc xe.


Xe đẩy nhẹ và dễ dàng xách chỉ với một tay sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các mẹ Việt.

Chúc bố mẹ tìm được chiếc xe đẩy ưng ý, tiện lợi cho mẹ – thoải mái và an toàn cho con.

 

Bạn có thể tham khảo bài viết tại dưới đây:

Tác giả: kieutrongtu

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *