Chia sẻ kinh nghiệm giúp bé tập đi vững vàng

Khi bé được 10 – 14 tháng tuổi, bé sẽ bắt đầu tập đi. Mẹ nên biết những tháng trước đó việc bé tập lẫy hay tập bò là bước tiền đề để bé tập đi. Dưới đây là một số bí quyết giúp bé khỏe mạnh và học đi nhanh hơn.

==>> Trẻ em mấy tháng tuổi cho ngồi xe tập đi

Giúp bé rèn luyện cơ chân cho cứng cáp

Với sự tò mò, hiếu động của trẻ thơ, bé yêu sẽ bắt đầu bám vào bất cứ thứ gì như đồ đạc trong nhà hay chân mẹ để tự đứng lên. Một khi đã làm chủ được việc này, bé sẽ tự đứng lên mà không cần bám vào đâu đó trong khoảng thời gian từ 7 – 12 tháng tuổi. Mẹ nên giúp bé luyện tập cơ chân bằng cách đỡ người bé và cho bé đứng nhún nhảy trên hai chân mẹ. Thêm vào đó, các ông bố bà mẹ cũng đừng quên hướng dẫn trẻ cách gập đầu gối, như vậy bé sẽ học được biết cách bò xuống sàn nhà

Hãy là một người bạn của bé

Một khi bé đã cứng cáp và giữ thăng bằng tốt hơn, bé sẽ sớm bắt đầu thám hiểm và đi lại xung quanh bằng cách bám vào bàn ghế hay các đồ đạc khác trong nhà. Lúc này, bạn cũng nên để các đồ vật nguy hiểm cho bé ở một tầm cao hơn vì bé đã đứng được lên. Hãy luôn bên cạnh và cổ vũ bé, giữ tay bé hay đi ngay phía sau bé yêu. Đây cũng chính là thời gian tốt nhất cho bé bắt đầu chơi các loại thú nhún hoặc các loại xe đạp đồ chơi, các món đồ này sẽ giúp bé tự đi mà không cần mẹ đỡ (tuy nhiên, mẹ không nên dùng xe ngồi cho bé).

Không nên cho bé dùng xe tập đi

Xe tập đi không cần thiết hoặc thậm chí còn bất lợi cho quá trình tập đi của trẻ. Một chiếc xe tập đi sẽ khiến bé yêu gặp khó khăn trong việc bước đi do loại xe này sẽ chèn ép phần hông và phần thân trên của bé. Ngoài ra,  xe tròn tập đi cho bé còn có thể gây nguy hiểm do khi bé ngồi trong đó, bé có thể sẽ lăn vào những nơi như bếp nóng, bồn nước hoặc bé sẽ ngã xuống cầu thang trong khi đang ngồi trong xe. Ngoài ra, với chiếc xe tập  này, bé yêu cũng dễ với tới những đồ vật nguy hiểm trong nhà như các loại dụng cụ vệ sinh trong nhà.

xe-tron-tap-di-cho-be-2

Chuẩn bị cho bé những đôi giày dép phù hợp 


Khi đưa bé yêu đi chọn giày, mẹ nhớ chọn thời điểm cuối ngày nhé. Nguyên nhân là do thời điểm này, bàn chân bé thường to hơn một chút so với buổi sáng. Khi ướm giày cho bé, các mẹ nên chọn cỡ giày sao cho phía mũi chân và gót chân của bé không bị bó sát. Sau đó, hãy để bé bước vài bước trong cửa hàng và kiểm tra xem bé có khó chịu hay da bé bị đỏ khi mang đôi giày đó không. Nếu da bé bị đỏ, hãy thử cho bé cỡ giày lớn hơn.Bạn có thể tham khảo bài viết tại dưới đây:

Một số gợi ý khách hàng từ khóa tìm kiếm trên Google:

xe tap di cua be

xe tap di tre em

xe day tap di

xe đẩy cho bé tập đi

xe cho trẻ tập đi

Tác giả: kieutrongtu

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *