Chia sẻ cách chọn mua và kiểm tra chất lượng  của máy sony Z3 cũ

Sony Xperia Z3 cũ là 1 trong những siêu phẩm của Sony đã được trình làng công nghệ Khá lâu nhưng với mức giá khá cao mà nó sở hữu thì việc chọn mua cho mình 1 chiếc điện thoại đã vuột khỏi tầm tay  người dùng. Nhưng tại thời điểm này với mức giá đã hạ nhiệt thì Sony Z3 cũ đang được sở hữu cho mình 1 mức giá bán mà có thể nói là không thể thấp hơn được nữa. Nó đang được bán tại MobileCity với giá chỉ là hơn 6 triệu đồng, nhưng là hàng cũ nên làm cách nào để có thể chọn mua cho mình chiếc điện thoại tốt nhất và ung ý nhất thì chắc nhwung thông tin dưới đây sẽ khiến nhiều người dùng quan tâm.

Kiểm tra hình thức máy

Dù là máy cũ nhưng Sony Z3 cũ được bán tại MobileCity mới đến 99% không có 1 vết trầy xước.Các phím bấm cũng cần kiểm tra cẩn thận vì nó rất quan trọng, xem các phím có nhạy không: từ Phím nguồn, tăng   giảm âm lượng và phím chụp ảnh. Test các cổng kết nối và ổ sạc thử sạc xem máy có sạc được không cộng thêm phía trên hãy kiểm tra giắc cắm tai nghe bằng cách cắm thử tái nghe xem co nghe ổn định không. Nên chú ý test kỹ các chi tiết bên ngoài trước khi đi vào phần bên trong.

Check nội thất bên trong máy và các phần mềm bên trong máy

Bạn cần kiểm tra các ứng dụng bên trong cũng thật kỹ nhưng bạn cần có 1 mã lệnh giúp công tác kiểm tra đơn giản và thuận tiện hơn.

Người dùng cần vào trình quay số avf nhập mã lệnh sau: *#*#7378423#*#* sau khi nhậpj xong chsung ta sẽ có 1 giáo diện để test máy. Nêu bạn cần thông tin gì vào phần speedtesst tất các ứng dụng và chức năng như màn hình bàn phím , các cảm biến, kết nối….

Bàn phím; như kiểm tra chất lượng các nút bám hay nút cảm ứng với 3 nút điều ứng nếu nhạy là oke.

Test màn hình: sử dụng tay để cảm nhận độ mượt mà  độ nhạy khi di chuyển chức năng trên giao diệnmàn hình. Bạn thử di chuyển nó di chuyển êm,  không bị đứt gãy ở đoạn nào thì bạn nên check lại ngay. Đồng thời bạn cũng nên test thêm cả màu sắc của amnsy như các chế độ màu: xanh, hồng đỏ có nếu chúng  ta hiển thị tốt không để kiểm tra các điểm chết  của máy chũng ta sẽ phát hiện rõ hơn.

Test máy ảnh: chỉ cần chụp thử hình để cảm nhận máy hình ảnh và chế độ băt ảnh ra sao có đủ nét và nhanh là được.Các chức năng khác như wifi, loa…. cùng  những chức năng trên máy chúng tôi khuyên bạn là nên test đầy đủ để có 1 chất lượng máy tốt nhất. Cộng thêm khả năng chống nước được trang bị trên mọi điện của sony ngay cả ở phiên bản Sony Z1S cũSony z3v cũ thì bạn không cần phải  cho máy ngâm nước mà có thể dễ dàng kiểm tra ở bên trong máy có 1 chức năng đó là cảm biến áp suất của sản phẩm.

Thật đơn giản bằng cách nhấn vào màn hình nếu các thông số thay đổi liên tục có nghĩa là máy có  chống nước còn nếu các thông số máy không nhảy lên thì có nghĩa là máy đã không có Khả năng chống nước.Quả là đơn giản và tiện lợi nhưng như vậy bạn cũng cần kiểm tra và test mọi chức năng máy nếu muốn chọn cho mình chiếc điện thoại Sony Z3 cũ chất lượng nhất. Hi vọng là nó sẽ giúp bạn thực hiện được dễ dàng và thuận tiện nhất cũng như có được một chiếc điện thoại ưng ý khi đi chọn mua Sony Z3 cũ.

Theo MobileCity

Tác giả: sondk89

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *