Cấu tạo màng lọc nước thẩm thấu ngược

Cấu tạo:
màng lọc nước nano RO (màng nano thẩm thấu ngược) là một tấm màng ro làm bằng vật liệu đặc biệt TFC bao gồm nhiều lớp mỏng hoặc các tấm phin được gắn chặt, cuộn lại với nhau và trong một cấu hình dạng xoắn ốc trục bằng nhựa. Kết cấu màng ro gồm các lỗ nhỏ có kích thước khoảng 0,1 – 0,5 nanomet.

ưu điểm nổi bật :

– Có hiệu quả cao trong việc khử trùng xử lý nước .
– Có khả năng loại trừ các loại vi sinh vật, khoáng chất, protein, thuốc nhuộm và đặc biệt là các muối vô cơ. Các hợp chất này có phân tử lượng từ 150 – 250 dalton và kích thước từ 1 – 10 Ăngstrong. Các tạp chất không thông qua được lỗ lọc, bị dòng nuoc rửa trôi trên bề mặt màng lọc và rác thải ra ngoài.

yếu điểm :

– công nghệ xử lý nước lọc RO sẽ cho ra xử lý nước tinh khiết, đồng thời cũng loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong xử lý nước (uống lọc nước tinh khiết trong thời gian dài làm cho cơ thể thiếu đi 1 số khoáng chất cần thiết).
– Lãng phí Hầu hết loc nuoc chạy qua hệ thống của nó. Phần loc nuoc sinh hoạt thành phẩm thường sẽ ít hơn phần xử lý nước bị loại bỏ.
– Có hiệu quả cao trong việc khử trùng nước , nhưng quá trình này thường chậm hơn so với các phương pháp khử trùng khác trong xử lý xử lý nước .

Chức năng:
– Loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn và virus trong nguồn nuoc , cung cấp một nguồn lọc nước sạch tuyệt đối.
– Nhờ vào áp lực xử lý nước đầu vào khiến cho các phân tử lọc nước chỉ có thể lọt qua còn các chất khác bị giữ lại và đi ra ngoài cùng nước chất thải .
– màng lọc nano RO có thể lọc sạch tất cả các chất độc hại có trong nước .
=> Mang lại nguồn lọc nước tinh khiết hơn, đảm bảo cho sức khỏe con người của con người.
Ứng dụng:
– Trong công nghệ xử lý nước lọc xu ly nuoc đóng chai
– Trong công nghiệp thực phẩm
– Trong công nghệ lọc rửa xe
– lọc lọc nước biển (khử  muối)
– Khử trùng
Lưu ý: vì màng lọc xu ly nuoc RO đã loại bỏ khoáng chất có trong nuoc , Bời vì vậy khi sử dụng công nghệ xử lý nước tinh khiết lọc lọc nước RO cần lắp đặt thêm các lõi lọc tạo khoáng để tăng lượng khoáng chất trong cơ thể.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *