Cấp 3.000 bộ dụng cụ vệ sinh cho phụ nữ và trẻ em vùng hạn


Tham dự sự kiên có ông Lee Hyuk- Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam (nhà tài trợ), bà Shoko Ishikawa- Trưởng đại diện UN Women Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hà- Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Đây là một phần của kế hoạch cung cấp 20.500 bộ dụng cụ vệ sinh cho phụ nữ nghèo tại 5 tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Bình Thuận, Kon Tum và Gia Lai trong năm 2006 của UN Women Việt Nam. Tổng giá trị của các gói hàng này lên đến hơn 12 tỷ đồng.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cùng đoàn tặng quà cho bà con tại Kon Tum

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cùng đoàn tặng quà cho bà con tại Kon Tum

Các bộ dụng cụ này là các mặt hàng thiết yếu như xà phòng và gói đồ dùng vệ sinh cho phụ nữ sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của các bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, bệnh chân, tay, miệng, sốt xuất huyết và bệnh da liễu, góp phần đảm bảo sức khỏe cho phụ nữ và các gia đình. Đây là sự hỗ trợ nhân đạo giúp cho phụ nữ ở các vùng hạn hán và xâm nhập mặn trong thời gian vừa qua.

Theo thống kê của UN Women VN, do ảnh hưởng của El Nino, hạn hán và xâm nhập mặn đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hơn 2 triệu người ở 18 tỉnh thành trong cả nước, gây thiệt hại 535.933ha cây lương thực và cây hoa màu, tổn thất ước tính là trên 15 tỉ đồng (khoảng 674 triệu USD). Theo đó có 1 triệu phụ nữ và 520.000 trẻ em phải đối mặt với nguồn nước và điều kiện vệ sinh không đảm bảo, thiếu nước nghiêm trọng.

Tuệ Mẫn

10 September 2016 | 5:26 am

Được tìm kiếm bởi:

  • cửa hàng bán dụng cụ mát xa cho người già tại đồng hới

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *