Cần Thơ: Sẽ kiểm điểm xử lý lãnh đạo ngành nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm hay tử vong


Theo báo cáo của ngành Y tế Cần Thơ 6 bệnh truyền nhiễm có số ca mắc tăng

Theo báo cáo của ngành Y tế Cần Thơ 6 bệnh truyền nhiễm có số ca mắc tăng

Theo báo cáo của ngành Y tế Cần Thơ, từ đầu năm đến nay trong số 28 bệnh truyền nhiễm thì 6 bệnh có số mắc tăng. Cụ thể, tiêu chảy, sốt xuất huyết (tăng 1,6 lần, 1 ca tử vong), thương hàn, quai bị, sởi và liên cầu lợn. Diễn biến của bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng giảm từ tháng 4 đến tháng 7.

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Tâm, Phó chủ tịch UBND TP Chủ tịch UBND hoan nghênh những thành tích mà ngành đã đạt được đồng thời đề nghị khắc phục những khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra.

Ông Tâm cũng đề nghị, các sở, ngành, địa phương… thực hiện nghiêm Chỉ thị 13 của UBND thành phố về tăng cường quản lý nhà nước về ATTP; đề nghị Trung tâm Y tế dự phòng thành phố mở đợt truyền thông phòng, chống dịch bệnh SXH, trong đó chú trọng phối hợp với ngành giáo dục, các phương tiện truyền thông đại chúng.

“Công tác ATTP, phòng, chống dịch bệnh rất quan trọng, nếu nơi nào không làm, để xảy ra tử vong do dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm thì xem xét xử lý, kiểm điểm lãnh đạo”- Ông Tâm nói.

Cùng ngày, Sở Y tế TP Cần Thơ đã triển khai kế hoạch tăng cường bảo đảm ATTP Tết Trung thu như: Sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, các mặt hàng bánh, kẹo, nước giải khát, bia, rượu… từ thành phố về đến các xã, phường. Tuyến thành phố sẽ kiểm tra từ ngày 15/8 đến 21/9 và tuyến quận, huyện, xã, phường kiểm tra từ 17/8 đến 19/9.

Bên cạnh đó Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các sở ban ngành, đoàn thể có liên quan tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua các đoàn thể. Đặc biệt là hệ thống loa truyền thanh xã, phường tham gia tuyên truyền ATTP.

Phạm Tâm

13 August 2016 | 8:57 am

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *