Cách phân biệt gỗ ngọc am

Ngọc Am là dòng gỗ quý có giá trị kinh tế tài chính không hề nhỏ, tuy nhiên phàm là các thứ dễ thu doanh thu thường rất dễ dẫn đến làm giả. hiện nay bên trên thị trường bày bán rộng rãi những dòng sản phẩm làm từ loại gỗ này, để người tiêu dùng không bị nhầm lẫn, mua nên giả mạo, hàng kém chất lượng nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết gỗ Ngọc Am thật.

từ xưa cho đến nay, những dòng sản phẩm làm từ gỗ Ngọc Am vốn được mặc định chỉ giành cho các bậc đế vương quyền quý và cao sang, trong xã hội tân tiến cũng chỉ có các mái ấm gia đình có điều kiện mới sắm được chúng. dẫu thế khá nhiều người bán hàng đang nói quá lên những công hiệu của gỗ Ngọc Am, đánh vào cái tiếng, cái oai khi trong gia đình chiếm hữu Ngọc Am của người sử dụng. Vì tư tưởng đó mà rất nhiều người bỏ số tiền dần lớn, mua phải hàng “lởm” mà không biết.

gỗ lũa ngọc am

Nhận biết gỗ Ngọc Am thật

Về tính chất nhận dạng thì gỗ lũa Ngọc Am trong tự nhiên cũng không đảm bảo lắm, trung bình là từ 15 – 20m, cây mọc thẳng đứng nhưng đầu lại hơi rủ xuống (vì thế một trong những nơi có tên gọi là cây Hoàng bọn rủ). Lá cây hình vảy, mép lá có răng cưa nhỏ.

các nhà nghiên cứu đã khẳng định, gỗ Ngọc Am thật có gold color nhạt, có mừi hương thoải mái và tự nhiên mà nếu đc ngửi một lần cũng sẽ rất khó quên. hương thơm thoang thoảng chứ ko hắc như mùi tinh dầu bên phía ngoài tẩm vào gỗ. Loại gỗ này đưa ra nhiều ở các vùng Đồng Văn (Hà Giang), Chi Lăng (Lạng Sơn). không những ở việt nam mà 1 số nơi thuộc Trung Quốc, Ấn Độ, Nê Pan cũng có thể có gỗ Ngọc Am.

Tính cho đến thời điểm hiện tại, những thần thoại cổ xưa về tác động của gỗ Ngọc Am như dùng làm ướp xác, mùi thơm Ngọc Am giúp xua đuổi côn trùng, tà ma rất hay dùng để làm điều trị cũng vẫn chỉ tạm dừng là những mẩu truyện, chưa tồn tại bằng chứng thực tế nào. ngoài các việc làm gia tăng sức hút cho loại gỗ quý ; các thương lái càng đc đà đẩy giá lên thì không còn tác dụng nào khác. Nếu mong muốn bạn hãy tỉnh táo, chọn đặt hàng ở các cơ sở tin tưởng, đừng nên hoàn hảo nhất tin vào những lời khoa trương của người bán.

Được tìm kiếm bởi:

  • Phân biệt gỗ ngọc am
  • nhan biet go ngoc am
Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *