cách đoạt huy chương vàng IOE đất nước của nữ sinh trường Newton

Trong buổi thi “Tài năng tiếng Anh đất nước 2016” ở Vĩnh Phúc vào tháng 3 vừa qua, Nguyễn Thu Thảo – học sinh lớp 10G1 Trường đa dạng Quốc tế Newton đã xuất sắc vượt qua hàng trăm học trò tới từ các khác từ đa dạng trường chuyên, trường quốc tế của Việt Nam để giành kết quả cao nhất là Huy chương vàng quốc gia Tiếng Anh IOE.

Chúc mừng Thu Thảo sở hữu thành tích xuất sắc mà bạn đã đạt được. cách nào giúp bạn học nhiều năm kinh nghiệm tiếng Anh như vậy?

Nguyễn Thu Thảo: có nhẽ, em là 1 người may mắn (cười), bởi vì trong trường Newton còn phổ biến bạn khác cũng rất chuyên nghiệp tiếng Anh. Em ko nghĩ rằng mình đã gia sư tiểu học tại hà nội nhiều năm kinh nghiệm, mà chỉ luôn cố gắng làm cho tốt nhất cácsở hữu thể từng môn học.

Ở kỳ thi Olympic tiếng Anh qua mạng vừa rồi, em nghĩ là các câu hỏi ko quá khó, nhưng lại đòi hỏi phải với bức xúc nhanh vì thời kì rất ngắn. bên cạnh đó, nhờ việc chăm chỉ đoàn luyện kỹ năng hàng ngày nên em đã vượt qua các thử thách cuối cùng.

Em với may mắn được mẹ định hướng xúc tiếp mang tiếng Anh từ rất sớm, trước khi em vào lớp một. Dần dần, em cảm thấy ham mê môn học này và luôn nỗ lực nỗ lực để mỗi ngày sở hữu một kết quả thấp hơn.

Sở dĩ em đăng ký học tập tại trường Newton là vì ở đây môi trường học tập rất tiên tiến, những thầy cô thì rất thân thiện và luôn sẵn sàng san sẻ mọi cạnh tranh cộng với học trò.

Học tập ở trường Newton rất tiện dụng cho chúng em tăng trưởng phải chăng môn tiếng Anh. Cả nhà học tập ở đây đều với vốn tiếng Anh rẻ hơn phần lớn so các trường khác, do vậy mà hàng ngày lúc giao thiệp nhau, bọn em cũng thường nói bằng tiếng Anh. chậm triển khai1 lợi thế lớn tạo điều kiện cho chúng em tự tin khi tham dự những cuộc thi hay những hội thảo nói bằng tiếng Anh.

Nguyễn Thu Thảo – học sinh Lớp 10G1 Trường đa dạng Quốc tế Newton giành Huy chương vàng IOE đất nước năm 2016. ảnh: Ngọc quang đãng.

Bênh cạnh chậm triển khai, ở trường Newton, chúng em được học trực tiếp với các thầy cô là người nước ngoài, vì thế mà điều kiện giao tiếp của chúng em cũng rất khả quan, được đoàn luyện những kỹ năng giao tiếp hàng ngày.

nói về kinh nghiệm học môn tiếng Anh, em nghĩ là đầu tiên Cả nhà cần phải ham mê môn tiếng Anh thì sẽ tiếp thụ mau lẹ hơn. Và để say mê thì Cả nhà sở hữu thể đọc truyện, xem phim, nghe ca nhạc, Nhận định các tri thức mà mình yêu thích… qua các hoạt động ngừng thi côngĐây, Anh chị sẽ thấy tiếng Anh rất lý tưởngsở hữu động lực để học tiếng Anh phải chăng hơn.

ngoài ra, Anh chị cũng với thể đặt cho mình 1 chỉ tiêu nào ngừng thi côngĐây to lao hơn, tỉ dụ như sở hữu em là ước mong được du học tại Mỹ và các nước kể tiếng Anh. vì thế, em kiên cố phải học thật thấp môn học này thì mới có dịp thực hiện mơ ước đấy.

thực tế ngày nay nhiều học trò trong khoảng tiểu học tới phổ quát, thậm chí cả sinh viên đại học tại Việt Nam vẫn rất yếu ngoại ngữ, bạn cách thức gì giúp họ cải thiện trạng thái này?

Nguyễn Thu Thảo: Em nghĩ là định hướng của bác mẹ rất quan trọng, vì lúc chúng ta còn nhỏ sẽ chẳng thể biết mình nên học gì. Đối sở hữu việc học tập để trưởng thành ở 1 ngành nghề nào Đó thì phải đến khi vào học nhiều mới mang thể định hình rõ, nhưng ngoại ngữ thì hoàn toàn với thể học ngay từ khi nhỏ.

Em thấy các bạn nào được học tiếng Anh sớm thì sẽ nhanh trưởng thành hơn, tự tin hơn sở hữu Anh chị học muộn.

1 số người cho rằng phải năng khiếu về học ngoại ngữ, nhưng em nghĩ ko hẳn vậy, Đó chẳng qua là do Anh chị em thích thú thì sẽ học mau lẹ hơn những bạn chưa thích.

Tác giả: provanthanh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *