Cách chữa tổ đỉa bằng củ ráy

Hầu hết các bệnh ngoài da thường có những đặc điểm nhận dạng riêng biệt, tuy nhiên vẫn còn nhiều người do không có kiến thức nên khi gặp phải bệnh thường dễ nhầm lẫn các bệnh với nhau. Riêng đối với bệnh tổ đỉa bạn nên chú ý tới một số dấu hiệu của benh to dia như:
chữa tổ đỉa bằng củ ráy
  • Xuất hiện mụn nước màu trắng trong ẩn dưới lớp da dày khó vỡ, kích thước không lớn từ 1-2mm và chúng thường tập trung thành từng đám và  gây gồ gề trên da, đôi khi chúng tập trung lại với nhau kết tụ thành bóng nước lớn.
  • Vị trí xuất hiện ở trên bàn tay, các ngón tay, rìa ngón tay, ngón chân…Hiếm xuất hiện ở những vùng da khác.
  • Bệnh xảy  ra từng xảy ra từng đợt và gây ngứa ngáy khó chịu, ngứa gãi làm tổn thương da có thể gây viêm nhiễm ngoài da.
  • Mụn nước của bệnh tổ đỉa thường có xu hướng khô ít khi tự vỡ, rồi để lại một điểm dày sừng màu vàng đục, tróc da.

Đây là những triệu chứng dễ nhận biết bệnh tổ đỉa mà mọi người nên biết, nếu như bạn đang gặp phải một số biểu hiện trên thì nên lưu ý vì có thể bạn đang mắc phải bệnh tổ đỉa.

Chữa bệnh tổ đỉa bằng củ ráy

Trong Đông y củ ráy có vị cay và có tính mát thường có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi niệu và tán ứ…ráy có thể chữa được nhiều bệnh ngoài da giúp khô liền vết thương nhanh. Bạn có thể cây ráy chữa bệnh tổ đỉa đúng cách như sau.
– Chuẩn bị 2 củ ráy rồi bạn cạo sạch vỏ ở bên ngoài rồi bạn đem rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng rồi đem giã nát. Dùng đun sôi với nước trong khoảng 10 phút thì bạn để ấm dùng để ngâm rửa vết thương vùng da bị bệnh tổ đỉa, cách này sẽ giảm ngứa nhanh và giúp liền vết thương khá hiệu quả. Một số trường hợp viêm nhiễm nặng bạn có thể dùng thêm kháng sinh bột rắc vào vết thương để loại bỏ bệnh hiệu quả nhất.

Được tìm kiếm bởi:

  • cây lá gì chửa bệnh tổ đỉa
Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *