BỎ TÚI NHỮNG KINH NGHIỆM ĐI DU HỌC HÀN QUỐC 2017

Sinh viên Việt Nam với khoảng 3.000 người đang theo học và nghiên cứu tại Hàn Quốc. Với một sức hút mạnh mẽ, quốc gia này đang là sự chọn lựa của nhiều sinh viên , học sinh Việt Nam . Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn trẻ lại chưa nắm bắt đầy đủ những việc phải làm trong thời gian tới để có thể mang lại kết quả học tập tốt nhất . Để có thể nhanh chóng thích nghi và đạt thành quả cao trong các kỳ học, các bạn hãy tham khảo một một vài kinh nghiệm dưới đây :
10 kinh nghiệm bỏ túi đi du học nghề Hàn Quốc

du học nghề ở hàn quốc
1. Đi học chuyên cần

Tại các trường đại học Hàn Quốc khá nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chăm chỉ lên lớp. Ngày nay thay vì các hoạt động điểm danh có nhiều trường Đại học thực hiện các lớp học thông thái quản lí sĩ số bằng quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp hay ghế nhận mặt sinh viên . Điểm tổng kết cuối năm sẽ dựa vào lực học và điểm siêng năng để đánh giá quá trình học hành của cá nhân trong thời gian qua.

2. Điểm số – một trong những mục tiêu cần phải hoàn thành

Thang điểm 100 được triển khai cho hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc. Các mức đánh giá như mức điểm cao nhất là A+ xấp xỉ với 95-100 điểm, mức điểm thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59 điểm trở xuống. Tổng điểm trung bình trong cả kỳ học sẽ tính bằng cách cộng tổng điểm số và chia cho số học trình. bí kíp để giúp sinh viên đi du học Hàn Quốc có kết quả tốt là hãy ôn tập các giáo trình sau mỗi bài học.

lao động ở nhật bản

3. Cập nhật nguồn tin trên trang website của trường

Du học sinh cần luôn luôn cập nhật các tin tức trên web của trường bởi ngoài các thông tin căn bản chung, giáo viên tiêu biểu, sinh viên xuất sắc…nhà trường còn cập nhật các hoạt động ngoại khóa: lễ hội, hội trợ khuyễn mãi , hoạt động ngoài trời, tình nguyện mang tới nhiều tri thức hữu ích cho sinh viên .

4. Tham gia một câu lạc bộ phù hợp với  sở thích bản thân tại Hàn Quốc

Du học sinh cần chủ động đăng kí tham dự kết bạn thông qua các hoạt độn ngoại khóa hay những câu lạc bộ vừa thỏa mãn sở thích bản thân vừa được gặp gỡ , giao lưu với bạn mới như vậy cuộc sống sẽ thú vị hơn.

5. Đăng ký các chương trình tương tác với sinh viên Hàn Quốc

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Hàn Quốc quan tâm tới sinh viên quốc tế bằng việc tổ chức các chương trìnn đăng ký Mentor – Mentee ( Người đi trước giúp sức thế hệ đi sau) hay Doumi (Người giúp sức ). Tại các chương trình này, các bạn sẽ được nhà trường kết nối làm quen với một người bạn Hàn Quốc nhiệt tình và đầy kinh nghiệm. Chắc chắn, tham dự những chương trình như thế này, trình độ tiếng Hàn cũng như những hiểu biết về Hàn Quốc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

6. Tham gia các hoạt động cùng cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Thường xuyên theo dõi các thông tin về hội sinh viên Việt , hội cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc và tham dự các hoạt động trong phạm vi hợp lý. Trước lúc là 1 sinh viên, bạn là 1 người Việt Nam, vậy hãy cùng học hỏi và giúp sức cộng đồng chung tay để hoàn thiện cuộc sống của một sinh viên thực sự .

7. Du học Hàn Quốc và “3 không”

Không sa đà vào shopping

Không buông thả thời gian khi ở 1 mình

Không quên học tập và tập luyện thể thao.

8. Du học Hàn Quốc và “3 Nên”

Cười khi đón chào một ngày mới, chủ động làm quen với người lạ

Học cách giao tiếp, sẻ chia và mở lòng với mọi người xung quanh

Liên lạc và sẻ chia với gia đình về cuộc sống du học

9. Hãy mở lòng khi du học Hàn Quốc

Điều Quan trọng nhất là khi gặp gian khổ , trắc trở, thay vì việc lặng im , tự tìm cách giải quyết , các bạn hãy mở lòng và nhờ sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh . Trường học được coi như một xã hội nhỏ, là nơi đào tạo để bọn mình bước ra bể lớn là trường đời. Vấn đề sinh hoạt, học tập trong một môi trường mới, văn hoá mới với một ngôn ngữ chẳng phải là tiếng mẹ đẻ của bản thân chắc chắn sẽ khiến bạn gặp nhiều gian khó , bỡ ngỡ. Nhưng bạn hãy tin rằng “có công mài sắt, có ngày nên kim”, nếu luôn cố gắng cho những giấc mơ mình theo đuổi, thì kiên cố những năm tháng học tập tại trường đại học sẽ là những khoảng T.gian có ý nghĩa nhất trong cuộc đời của các bạn.

Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *