Bí quyết sắm đồ sơ sinh cho thiên thần nhỏ

Bên cạnh niềm háo hức chào đón ngày bé yêu ra đời, những tháng cận kề cha mẹ sẽ có chút băn khoăn, lo lắng khi dự tính mua sắm những đồ dùng thiết yếu cho con. Thành viên tí hon này hẳn sẽ khiến bố mẹ tốn một khoản tiền kha khá trong những năm tháng đầu đời. Tuy nhiên, nếu tính toán một chút, việc trang bị đồ dùng cho bé sẽ dễ dàng và tiết kiệm hơn rất nhiều. Bố mẹ cùng tham khảo nhé!

1/ Hỏi người đã có kinh nghiệm

Đừng vội nhìn vào list danh sách đồ dùng trẻ em sơ sinh tại các cửa hàng sơ sinh. Điều này chỉ khiến bạn thêm rối ren, lúng túng vì có đến hàng trăm thứ được nêu tên. Hãy hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, họ sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích về những đồ dùng nào thực sự thiết yếu cho bé và số lượng mua bao nhiêu sẽ là hợp lý.

2/ Lên danh sách mua chi tiết, cụ thể

Đồ của bé yêu có rất nhiều thứ bé bé, xinh xinh. Nếu không đặt bút liệt kê ra giấy, chắc chắn việc mua sắm của bạn sẽ bị thiếu sót và mất nhiều thời gian. Để chủ động và kiểm soát những đồ dùng cần mua, đã mua và sẽ mua bạn nên tự mình lên danh sách mua sắm cho con nhé.

3/ Lựa chọn thời điểm mua thông minh.

Một trong những yếu tố dễ khiến bố mẹ cảm thấy lúng túng, lo lắng khi chuẩn bị vật dụng cho con là thực hiện vào những tháng cuối cùng. Tại sao chúng ta không làm việc này sớm hơn để không cảm thấy gấp gáp?

Hơn nữa, các cửa hàng bán đồ sơ sinh thường xuyên có những chương trình khuyến mại, giảm giá, tri ân khách hàng. Đây chính là thời điểm vàng giúp bố mẹ trở thành những người mua sắm thông minh. Bố mẹ sẽ sở hữu những đồ dùng, quần áo cho trẻ sơ sinh , vật dụng đáng yêu của bé với mức giá rẻ hơn rất nhiều.

4/ Lựa chọn phương thức mua tiết kiệm

Với những đồ dùng cho bé có giá trị lớn như tủ quần áo, máy hút sữa, máy hâm sữa, cũi nôi, xe đẩy v.v…bố mẹ không nhất thiết mua đồ mới nếu không có điều kiện kinh tế. Chúng ta có thể mua lại từ người thân, bạn bè hoặc tham khảo đồ dùng thanh lý cho bé trên các trang web, diễn đàn bạn nhé.

5/ Chỉ nên chuẩn bị đồ cho bé trong vòng 1-3 tháng đầu đời số lượng vừa phải

Bố mẹ đừng quá lo lắng mua như thế nào mới đủ cho con. Ngày nay có rất rất nhiều cửa hàng bán đồ sơ sinh lớn nhỏ khác nhau, thậm chí là mua bán online. Vậy tại sao bố mẹ phải mua sắm trước cho con quá nhiều quần áo, đồ dùng? Bất kể khi nào, bất kể ở đâu bạn cũng có thể mua bán dễ dàng vậy chỉ nên sắm đồ cho con với số lượng ít trong vòng 3 tháng đầu để tránh lãng phí. Những tháng sau này, bố mẹ đã nắm được nhu cầu sinh hoạt của bé nên sẽ tự điều chỉnh để việc mua sắm được sát thực hơn.

Sau khi mua sắm đầy đủ cho bé yêu, bố mẹ đừng quên dành một góc không gian nhỏ đặt tủ đựng đồ cho bé. mua về cũng phải giặt sạch, phơi khô, xếp gọn gàng trong từng ngăn tủ. Đồng thời trang trí lại một chút cho không gian của bé. Vậy là cả nhà đã có thể yên tâm đón chào ngày thiên thần nhỏ ra đời, chúc cả nhà cùng vui!

>> Xem thêm : chăn ga gối đệm cho trẻ sơ sinh

Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *