Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì


Video: Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì (Thực hiện: Tiến Thành)

Đến dự lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, đại diện các cục, vụ trực thuộc Bộ y tế và các lãnh đạo của tỉnh Quảng Bình. Sau 35 năm kể từ ngày khánh thành và đưa vào hoạt động, với sự nỗ lực phấn đấu và những kết quả đã đạt được, bệnh viện được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, ngành y tế và toàn thể nhân dân ghi nhận.

Ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì cho BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới

Ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì cho BV Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới

Tại lễ kỷ niệm 35 năm khánh thành và đi vào hoạt động, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì do Chủ nước trao tặng, lãnh đạo của bệnh viện cũng đã vinh dự được trao tặng Huân chương lao động hạng Ba và nhiều cá nhân, tập thể của bệnh viện được nhận bằng khen của Bộ Y tế. Bên cạnh đó UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho tập thể bệnh viện và bằng khen của Chủ tịch tỉnh cho nhiều cán bộ, nhân viên.

Ông Dương Thanh Bình, Giám đốc bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới bày tỏ: “Cán bộ, nhân viên và đội ngũ y, bác sỹ bệnh viện rất vui mừng và vinh dự khi nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, đây là niềm vinh dự lớn lao của tập thể bệnh viện. Nhận thức rõ ý nghĩa và trách nhiệm lớn lao đó, cán bộ, nhân viên bệnh viện sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để hoàn thành sứ mệnh của mình, nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh để mang lại niềm tin và chất lượng phục vụ đối với bệnh nhân”.

Sau gần 7 năm xây dựng và được khánh thành vào ngày 9/9/1981, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới là món quà đặc biệt của đất nước Cu Ba anh em, thể hiện tình hữu nghị sắt son giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Cu Ba.

Bệnh viện là điển hình của mô hình quản lý mới được Bộ y tế đánh giá cao. Bắt đầu từ giai đoạn 2001 – 2011 bệnh viện đã có bước chuyển dài về mọi mặt, nhất là việc xây dựng quy hoạc tổng thể phát triển bệnh viện giai đoạn 2009 – 2015 và tầm nhìn 2020 với mục tiêu xây dựng Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới thành bệnh viên đa khoa Trung ương hạng 1.

Đến nay, bệnh viên đã có 39 khoa, phòng, trong đó có 24 khoa lâm sàng, 7 khoa cận lâm sàng và 8 phòng chức năng. Tồng số cán bộ nhân viên hiện có 676 cán bộ gồm 160 bác sỹ, 26 dược sỹ, 257 điều dưỡng, 36 hộ sinh, 25 kỹ thuật viên và 155 chức danh khác.

Nhờ việc áp dụng có hiệu quả kỹ thuật mới trong lâm sàng và cận lâm sàng nên đã chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị thành công nhiều ca bệnh khó, mang lại niềm tin đối với người bệnh, uy tín của bệnh viện từ đó được nâng lên. Đặc biệt, bệnh viện tập trung thực hiện tốt kế hoạch đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh theo QĐ số 215 của Bộ Y tế thông qua một số hoạt động cụ thể như: Tổ chức phong trào tiếp sức người bệnh, công khai đường dây nóng của bệnh viện, lập hòm thư góp ý, thả phiếu thăm dò của người bệnh…Nhờ đó, bệnh viện đã có sự thay đổi rõ rệt, được người dân quan tâm, hưởng ứng và ủng hộ.

Đặng Tài

9 September 2016 | 12:03 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *