Bé trai 10 tuổi vỡ hộp sọ vì cành cây rơi trúng đầu


Ngày 3/8, thông tin từ bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM, cho hay tại đây vừa tiếp nhận và thực hiện cuộc phẫu thuật khẩn cứu cháu bé bị vỡ hộp sọ. T

Trước đó, nam bệnh nhi 10 tuổi được bệnh viện địa phương chuyển đến trong tình trạng hôn mê, mạch và huyết áp không ổn định.

Khai thác bệnh sử của bác sĩ từ gia đình được biết, trước khi tai nạn xảy ra, bé đang đi trên đường thì bất ngờ một cành cây bị gãy rơi trúng đầu. Cháu gục tại chỗ, bất tỉnh, được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu rồi tiếp tục chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 2.

Qua các kết quả kiểm tra hình ảnh, bác sĩ xác định, bệnh nhi bị vỡ hộp sọ (khoảng 10cm), máu tụ ngoài màng cứng trán bên trái, rách xoang tĩnh mạch. Trước tình trạng nguy cấp của bệnh nhi, các bác sĩ tại bệnh viện đã quyết định thực hiện cuộc phẫu thuật khẩn với hy vọng còn nước còn tát. Sau 2 giờ chạy đua với tử thần, ê kíp phẫu thuật đã tiến hành vá xoang tĩnh mạch, kết hợp xương sọ thành công cho bệnh nhân.

Hiện bé đang được hồi sức tích cực, các chỉ số sinh hiệu đã dần ổn định. Tuy nhiên, bác sĩ chưa thể đanh giá được những di chứng bệnh nhi sẽ gặp phải sau tai nạn trên.

Vân Sơn

3 August 2016 | 8:47 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *