Bắt xe tải chở 2,5 tấn rau Trung Quốc không có giấy tờ


Chiếc xe tải bị bắt giữ.

Chiếc xe tải bị bắt giữ.

Chiều ngày 16/9, thông tin từ Đội quản lý thị trường số 4 Nghệ An đóng tại huyện Quỳnh Lưu cho biết: Đơn vị vừa phát hiện phát hiện và thu giữ gần 2,5 tấn bắp cải, cải thảo không có giấy tờ đang trên đường vận chuyển đến nơi tiêu thụ.

Theo đó vào sáng cùng ngày (ngày 16/9) – Đội quản lý thị trường số 4 Nghệ An nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về có chiếc xe tải đang chở số hàng nói trên vào Nghệ An để tiêu thụ.

Nhận được tin báo, Đội quản lý thị trường số 4 đã phối hợp Đội CSGT Công an huyện Quỳnh Lưu vào cuộc chốt chặn trên quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Chầu Giát (Quỳnh Lưu) để đón lỏng chiếc xe tải nói trên.

Không lâu sau đó, chiếc xe ô tô tải mang BKS 17C- 069.04 xuất hiện đúng như tin báo. Ngay lập tức tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Gần 2,5 tấn cải bắp và cải thảo có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không có giấy tờ hợp lệ. Số hàng đã được cơ quan chức năng tiêu hủy.

Gần 2,5 tấn cải bắp và cải thảo có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không có giấy tờ hợp lệ. Số hàng đã được cơ quan chức năng tiêu hủy.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe tải chở 2,5 tấn bắp cải và cải thảo có nguồn gốc từ Trung Quốc không có giấy tờ hợp lệ.

Tài xế khai tên Đỗ Khắc Thanh (SN 1980, trú phường Quảng Thắng, Quảng Xương, Thanh Hóa). Lái xe cho biết số hàng trên được chở từ tỉnh Móng Cái vào Nghệ An để tiêu thụ.

Theo đó, Đội quản lý thị trường số 4 đã lập biên bản, tịch thu toàn bộ số hàng hóa vi phạm trên, đồng thời xử phạt hành chính 8 triệu đồng đối với xe tải này.

Chiều cùng ngày, gần 2,5 tấn bắp cải, cải thảo đã được cơ quan chức năng huyện Quỳnh Lưu tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Duy

17 September 2016 | 9:18 am

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *