Bắt tên “đạo chích” 3 chiếc điện thoại của người nuôi bệnh


Thông tin từ bệnh viện Chợ Rẫy ngày 22/8 cho biết, tại đây vừa tóm được một đối tượng trà trộn vào bệnh viện để thực hiện hành vi trộm cắp. Theo đó, vào lúc 2 giờ 50 phút ngày 20/8, qua quan sát trên màn hình camera tại khu điều trị, bệnh viện Chợ Rẫy, đội bảo vệ phát hiện một đối tượng có dấu hiện khả nghi tại khu điều trị thuộc khoa Chấn thương Sọ não.

Camera an ninh ghi lại cảnh đối tượng Quyết móc túi người nuôi bệnh khi họ đang ngủ say

Camera an ninh ghi lại cảnh đối tượng Quyết móc túi người nuôi bệnh khi họ đang ngủ say

Sau cảnh báo nội bộ, ngay lập tức lực lượng bảo vệ đang túc trực quanh khu vực này đã áp sát và mời đối tượng về chốt trực làm việc. Qua đấu tranh, đối tượng khai tên là Lê Quyết (SN: 1983, ngụ tại Huế). Quyết khai nhận, lợi dụng lúc người bệnh và người nuôi bệnh ngủ say, y đã ra tay đã móc túi lấy 3 chiếc điện thoại cùng 100 nghìn đồng của họ. Căn cứ trên lời khai của đối tượng, lực lượng bảo vệ đã lập biên bản, sau đó bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Công an phường 12, quận 5 xử lý.

Trung bình mỗi ngày bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận khám ngoại trú gần 6000 lượt bệnh nhân và điều trị nội trú cho khoảng 3000 người bệnh. Lợi dụng tình trạng quá tải các đối tượng trộm cắp, móc túi, lừa đảo thường xuyên trà trộn vào đây để hành nghề.

Thông tin của đội bảo vệ bệnh viện cho thấy, từ đầu năm 2015 đến nay, đơn vị này đã ngăn chặn được nhiều hoạt động phá hoại, gây rối trật tự an ninh; xử lý 910 trường hợp vi phạm nội quy, quy định bệnh viện; phát hiện 54 trường hợp lừa đảo, trộm cắp… thu hồi và trả lại cho người bị hại gần 210 triệu đồng; 2 chỉ vàng; hơn 50 chiếc điện thoại di động và 2 chiếc xe gắn máy.

Để tránh nguy cơ bị trộm cắp, móc túi, cướp giật hoặc lừa đảo lực lượng bảo vệ khuyến cáo người bệnh và thân nhân cảnh giác tự bảo vệ tài sản của mình, không nên mang theo nhiều tài sản như tiền, vàng, nữ trang hoặc các tài sản có giá trị khác khi đi khám chữa bệnh, thăm nuôi bệnh. Không uống nước, cà phê khi được những người lạ mặt mời để tránh nguy cơ bị đánh thuốc mê… Khi phát hiện đối tượng tình nghi hoặc bị trộm cắp, lừa đảo cần báo ngay cho lực lượng bảo vệ bệnh viện để có giải pháp xử lý phù hợp.

Vân Sơn

22 August 2016 | 6:26 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *