Bát nháo thị trường hệ thống diệt khuẩn nước

Lo ngại nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo , nhiều gia đình đã chi cả chục triệu đồng để sắm cho mình chiếc máy diệt khuẩn nước . Tuy nhiên, trên thị trường bày phân bổ hàng chục thương hiệu máy diệt khuẩn nước khiến người tiêu dùng khó lựa chọn , chất lượng cũng khó được “control” .

Mức giá niêm yết một đằng bán một nẻo
Dạo quanh các cửa hàng bán dây chuyền lọc nước tại nội thành hà nội , đâu đâu cũng bày bán cả chục loại “brandname” , nhãn hàng dây chuyền làm sạch nước . Chị Tuyền – chủ một cửa hàng kinh doanh dây chuyền lọc nước trên đường Láng – cho biết, cửa hàng chị bày bán hơn 20 loại máy lọc nước , đủ các loại nhãn hiệu có có cội nguồn từ USA , Nhật, Hàn, Trung Quốc… “Nhiều quý khách hàng chỉ quan tâm tới giá mà ít trong khi lưu ý đến “brandname” nên phải nhập về nhiều loại để “thượng đế” lựa chọn , có người thích dùng hệ thống Nano, người thích RO nhưng có người thích hệ thống khác” – chị Tuyền giải thích.
►►► Song hành cùng thị trường sản xuất nước tinh khiết là thị trường sản xuất nước đá hay ice cube maker, thị trường sản xuất đá hứa hẹn sẽ rất phát triển tại Việt Nam.

Theo ghi nhận, trên thị trường thủ đô ngày nay có khoảng trên 20 nhãn hàng máy làm sạch nước khác nhau, bao gồm phổ biến các nhãn hàng như: Kangaroo, Kanofi, Geyser, Jenpec, Coway, Nanohome, Nanosky, Nanomax… “price” và hệ thống cũng từng loại một khác, mức giá dao động từ 3 triệu đồng đến 20 triệu đồng, tùy theo “brandname” , chức năng tinh chế …

Tìm đến một cửa hàng chuyên kinh doanh dây chuyền làm sạch nước trên phố Trường Chinh (Đống Đa), chúng tôi nhanh chóng bị lạc vào “ma trận” dây chuyền lọc nước . Nam thợ sửa chữa hết đôi lời tính năng nổi bật của nhãn hiệu này lại chuyển sang accordingly sánh chức năng lọc với nhãn hiệu khác. Thấy khách có vẻ ưng ý trước chiếc máy làm sạch nước thương hiệu Kanofi, nam thợ sửa chữa hồ hởi: “Hãng này có 4 loại, loại cạnh tranh 3,7 triệu đồng, mặt cường lực thì 4,8 triệu đồng, tốt bên cạnh đó thì 7 triệu…”.

Dừng lại trước “line-up” lọc nước nam thợ sửa chữa giới thiệu 4,8 triệu thì thấy một tem ghi giá thành niêm yết 7 triệu đồng, giá ưu đãi còn 6 triệu đồng. Thấy khách có vẻ phân vân , nam kĩ thuật viên trấn an : “Đây là mức giá của hãng, giá thành bọn em phân phối lẻ ra thị trường rẻ hơn, đố Anh tìm được nơi nào ở khu vực hà nội rẻ hơn chỗ em. vệ sinh an toàn thực phẩm máy ở đây thì khỏi bàn, bảo hành cho Châu Âu 2 năm , hư hỏng gì “contact” , em cho người đến khắc phục luôn”.
►►►Sản xuất nước đá hay ice maker là một lĩnh vực kinh doanh mới hiện nay, tuy nhiên nhu cầu của thị trường về nước đá sạch thì rất cao.

Tại đây cũng bày bán rất nhiều bộ phận dây chuyền lọc nước , nam “Staff” cho biết, giá cả các loại phụ kiện rất rẻ, nếu như ai hư hỏng phụ tùng nào sẽ mang phụ kiện đó tới thay đỡ phải bảo hành qua hãng. Theo chủ một cửa hàng kinh doanh hệ thống làm sạch nước trên phố Giải Phóng (Hoàng Mai), sở dĩ một vài hãng có giá cả rẻ hơn giá niêm yết vì các loại dây chuyền này là hệ thống tự cài đặt . “giá thành nhập khẩu phụ kiện rẻ hơn nhập nguyên chiếc nên nhiều người mua bộ phận về lắp đặt rồi phân bổ , chất lượng thì phải tùy vào những bộ phận lắp đặt trong dây chuyền đó, đây cũng là điều kiện để hàng giả, hàng rởm xuất hiện trên thị trường. “thượng đế” nên tìm tới các cửa hàng hiệu quả tốt , chất lượng tốt để mua” – chủ cửa hàng này nói.

Lo ngại về an toàn vệ sinh thực phẩm
Vì “water resource” sinh hoạt của nhà mình thường xuyên xuất hiện cặn, có thời điểm còn vẫn đục khiến ông Dương Văn Nam (trú quận Thanh Xuân) rất lo lắng , thấy hàng xóm mua máy diệt khuẩn nước , ông Nam cũng bàn với vợ mua dây chuyền diệt khuẩn nước về dùng cho an tâm . Cầm trên tay tờ giấy ghi các loại nhãn hiệu dây chuyền diệt khuẩn nước mà các con góp ý nên mua nhưng ông Nam loay hoay mãi vẫn không biết nên chọn loại nào.

“Ở nhà tưởng chỉ có mấy thương hiệu hay advertising trên vô tuyến, ra đây mới biết có cả chục loại, nghe hỗ trợ thì loại nào cũng tốt nên khá là tốn công chọn lựa , có những nhãn hiệu chưa thấy advertising bao giờ nhưng giá cũng ngang ngửa với tên tuổi nổi tiếng . Không biết loại hệ thống làm sạch nhiều tiền tốt hơn hay loại được advertising nhiều sẽ mượt mà hơn” – ông Nam nói.

Lợi dụng nhu cầu mua dây chuyền lọc nước của người tiêu dùng , vài điều đối tượng mượn danh hội thảo để về các vùng quê tuyên truyền và bán máy diệt khuẩn nước . Đang sử dụng “line-up” diệt khuẩn nước được một nhóm người xưng là kĩ thuật viên tiếp thị của một hãng dây chuyền diệt khuẩn nước có hiệu quả tốt mang tới tận nhà trợ giúp và cài đặt , nhưng USA Bùi Văn Kiên (Dương Nội, Hà Đông) tỏ ra không mấy tin tưởng: “Lỡ mua rồi thì dùng chứ không biết chất lượng thế nào” – Anh Kiên nói.
►►►Máy nước đá hay còn gọi là ice machine đã giúp thay đổi cuộc sống của rất nhiều người, kinh doanh nước đá trở thành một lĩnh vực thực sự tiềm năng hiện nay.

Theo USA Kiên, nửa năm trước một nhóm người đến mượn nhà một người hàng xóm của Châu Âu để tổ chức hội thảo về nước tinh khiết , tại đây họ lấy mẫu nước sinh hoạt của vài điều gia đình để phân tích rồi kết luận nước chưa cam kết chất lượng và khuyên nên mua máy làm sạch nước . “Họ phân phối rất nhiều loại, loại thấp nhất mức giá 4 triệu đồng, loại cao cũng 10 triệu đồng/ chiếc. Mới dùng mấy tháng nhưng có người đã phải mang dây chuyền đi sửa” – Đức Kiên cho biết.

Lo ngại về thực phẩm sạch các loại dây chuyền lọc nước không phải không có cơ sở khi mới đây, vào ngày 9.4, sau một thời gian theo dõi các trinh sát Đội 4 – Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý tài chính và chức vụ (PC46) – Công one thành phố nội thành hà nội đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 7 (Chi cục Quản lý thị trường khu vực hà nội ) tiến hành xem lại Việt An việc làm này hữu hạn NANO đất nước việt nam (ở khu Thủy sản, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, nội thành hà nội ) do Trần Ngọc Tuấn (sinh năm 1987, trú tại khu vực thành thị Cầu Bươu, huyện Thanh Trì, khu vực hà nội ) làm giám đốc. Tại đây, lực lượng tính năng phát hiện và thu giữ hàng nghìn “product” lõi lọc nước mang tên tuổi Kangaroo giả. Lực lượng tính năng đã lập biên bản làm sạch theo quy định của pháp luật.

Tác giả: sudoteam

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *