Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng – đường dài mới biết ngựa hay

Khi nhà đầu tư đổ xô mua condotel, thì các chủ đầu tư có thể thoả mãn với men say chiến thắng. Nhưng thực tế, bán được condotel mới chỉ là chiến thắng trước mắt, cuộc đua đường trường đòi hỏi các chủ đầu tư phải tính toán chiến lược dài hơi, nhất là trong bối cảnh hầu hết các dự án condotel đều đưa ra cam kết lợi nhuận hấp dẫn.

Nhộn nhịp thị trường bất động sản

Thị trường căn hộ nghỉ dưỡng Đà Nẵng đã có sự bứt phá mạnh mẽ trong thời gian qua. Cụ thể, theo thống kế của Quốc Hùng Team thị trường căn hộ khách sạn trong nửa đầu năm 2016 chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về nguồn cung với 2.436 căn từ sáu dự án đẩy tổng nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng toàn thị trường tăng lên 3.084 căn. Trong đó phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất 76%, tiếp theo là phân khúc trung cấp (16%) và phân khúc hạng sang (9%).

download

Dự án Ánh Dương Soleil Đà Nẵng

Nhóm khách mua các căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng chủ yếu là khách đến từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Nhóm khách này chiếm tới 75% – 85% trong số các giao dịch thành công. Và khẩu vị của những đại gia đến từ Miền Bắc cũng đang dần thay đổi khi phần lớn khách mua yêu cầu tham gia chương trình cam kết cho thuê. Từ đó có thể thấy, thị trường cho thuê biệt thự Đà Nẵng đang rất sôi động.

Thị trường biệt thư biển cho thuê Đà Nẵngbiệt thự cho thuê trung tâm Đà Nẵng có những sự chuyển biến tích cực trong năm 2015 và nửa đầu năm 2016, đặc biệt là tăng trưởng trong tỉ lệ bán từ những dự án mới được chào bán. Đặc biệt, các dự án nghỉ dưỡng được điều hành bởi các nhà quản lý nổi tiếng và có chương trình cam kết lợi nhuận cố định hằng năm đang cho thấy sức hút với người mua để đầu tư.

Đường dài mới biết ngựa hay

Khi nhà đầu tư đổ xô mua condotel, thì các chủ đầu tư có thể thoả mãn với men say chiến thắng. Nhưng thực tế, bán được condotel mới chỉ là chiến thắng trước mắt, cuộc đua đường trường đòi hỏi các chủ đầu tư phải tính toán chiến lược dài hơi, nhất là trong bối cảnh hầu hết các dự án condotel đều đưa ra cam kết lợi nhuận hấp dẫn. Làm thế nào để dự án tạo ra dòng tiền tốt đủ để trả các nhà đầu tư là bài toán không đơn giản. Do đó, chủ đầu tư phải vừa làm sao thu hút được khách mua căn hộ, đồng thời tạo sức hấp dẫn đối với du khách khi dự án vận hành.

“Dự án nào càng được chăm chút, theo tiêu chuẩn kinh doanh khách sạn và càng nhiều dịch vụ tiện ích thì càng có sức hút lớn và cơ hội thành công cao hơn”, ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó tổng giám đốc Furama Resort đã “đúc kết” kinh nghiệm như vậy.

Cũng theo ông Quỳnh, nếu như căn hộ để ở chỉ cần vài tiện ích thì condotel phải đảm bảo những tiêu chuẩn khách sạn thông thường nhất, như có sảnh rộng để đón hàng trăm khách một lúc, bể bơi, nhà hàng, quán bar, các khu vui chơi giải trí, khu vực hậu cần bếp núc và kho bãi, thậm chí có cả khu hội nghị lớn. “Dự án đầu tư càng tốt, càng đầy đủ chức năng, không tham lam diện tích thương mại thì càng có cơ sở đảm đảm mức cam kết lợi nhuận cho nhà đầu tư”, ông Quỳnh khẳng định.

Đây có lẽ cũng là lý do khiến chủ đầu tư Ariyana Beach Resort and Suites dành gần 3.000m2 làm nhà hàng, quầy bar cùng với các tiện ích “tất cả trong một” như bể bơi, phòng tập gym, trung tâm hội nghị quốc tế. Hoà Bình Green có hẳn toà nhà 12 tầng làm khu tiện ích, với các khu tập dưỡng sinh, khi tập dành riêng cho người béo phì, viện bảo tàng động vật học, và đặc biệt là khu công viên 10 kỳ quan thế giới dát vàng.

Hoành tráng hơn, Cocobay đầu tư “khủng” cho hệ thống dịch vụ tiện ích và giải trí độc đáo. Đó là sân khấu biểu diễn trong nhà và ngoài trời, sẵn sàng cho các show trình diễn quốc tế do các đạo diễn hàng đầu thế giới dàn dựng, hay các chương trình giải trí thường nhật. Cocobay còn có không gian ẩm thực, giải trí đa dạng về phong cách, như nhà hàng, quán bar, pub…, từ bình dân đến 5 sao. Rồi còn câu lạc bộ bờ biển, cũng như hàng trăm dịch vụ tiện ích và giải trí khác. Hàng năm, Cocobay còn tổ chức các sự kiện văn hoá, giải trí tầm cỡ quốc gia và khu vực, như lễ hội Cocofest để tạo ấn tượng và thu hút du khách.

“Với những dự án ở cùng một điểm đến như Đà Nẵng, thì để kinh doanh tốt, không thể đơn thuần chỉ dựa vào tài nguyên sẵn có mà phải tạo ra sự khác biệt để hấp dẫn du khách”, ông Trịnh Việt Hưng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Empire, chủ đầu tư Cocobay, khẳng định. Đồng thời, ông Hưng cho biết, Cocobay được định hướng trở thành điểm đến giải trí hàng đầu Đông Nam Á, vừa nhằm giữ chân du khách lâu hơn, vừa có thêm doanh thu từ các dịch vụ tiện ích. Và điều này khiến việc thực hiện cam kết lợi nhuận 12%/năm hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Tác giả: pingnhadat

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *