Bảo vệ sức khỏe với máy lọc không khí

Sức khỏe đang ngày càng là chủ đề được nhiều người quan tâm trong những năm gần đây. Khi cuộc sống con người đi lên, vấn đề lương thực không còn là vấn đề cần lo nghĩ thì bắt đầu người ta quan tâm đến chất lượng cuộc sống. Với không khí càng ngày càng ô nhiễm hơn khiến cho số lượng bệnh nhân mắc các chứng bệnh về đường hô hấp tăng cao. Để giải quyết những vấn đề trên nhiều gia đình đã nghĩ ra nhiều biện pháp nhằm khắc phục tình trạng này.

Trang bị cho gia đình kiến thức

Hãy đừng là người chết vì thiếu hiểu biết, luôn luôn trau dồi, tìm tòi những kiến thức để bảo vệ bạn và gia đình mình. Một số kiến thức cần tìm hiểu đó là:

– Kinh nghiệm của những người khỏe mạnh, người đang điều trị bệnh.

– Sách, phương tiện truyền thông (báo, đài, internet, truyền hình).

– Bác sĩ, chuyên gia y tế.

– Tham gia các chương trình tư vấn sức khỏe.

Ăn uống điều độ

Chế độ ăn hợp lý giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh hơn qua đó sức đề kháng sẽ được cải thiện, đồng thời sẽ giảm đi các vấn đề bệnh tật liên quan đến chế độ dinh dưỡng như béo phì, gút… Một số lưu ý về chế độ ăn uống cần lưu ý:

– Kiểm soát thực phẩm: Đảm bảo thực phẩm sạch, tránh nhiễm khuẩn, chất bảo quản, tăng trọng, chất phụ gia,…

– Hạn chế bia rượu, chất kích thích và đồ cay nóng.

– Cách chế biến: Hạn chế các món nướng, chiên, xào

– Tránh dùng thực phẩm chế biến sẵn vì chứa nhiều đường, muối, chất bảo quản.

– Hạn chế sử dụng nước ngọt, nước có gaz

– Hạn chế ăn mặn, nhiều muối. Đường và muối được coi là 2 “chất trắng” có hại cho sức khỏe nếu lạm dụng

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Kiểm tra sức khỏe định kỳ là cách để bạn phát hiện ra những vấn đề về sức khỏe để có hướng điều chỉnh sớm trước khi bệnh tình phát triển nặng hơn hay điều chỉnh chế đọ sinh hoạt, chế độ ăn uống nhằm đưa sức khỏe trở lại trạng thái tốt nhất.

– Có thể phát hiện sớm đến 90% bệnh lý có nguy cơ tiềm ẩn. Đó là tác dụng tầm soát, giúp chúng ta được “bảo vệ từ xa”

– Được bác sĩ tư vấn những yếu tố nguy cơ mình có thể gặp, từ đó có biện pháp bảo vệ sức khỏe

– Được đưa phác đồ điều trị để can thiệp sớm, tăng khả năng khỏi bệnh lên cao. Đó là tác dụng phát hiện, xác định bệnh điều trị kịp thời, chính xác: là yếu tố quan trọng bậc nhất trong trị bênh.

– Với người khỏe mạnh, đặc biệt người trên 50 tuổi nên kiểm tra sức khỏe tổng quát ít nhất 6 tháng/lần.

Phòng chống ô nhiễm không khí

Khi ra đường hãy sử dụng khẩu trang hoạt tính, khẩu trang dày để chống lại bụi bẩn, khói xe… Tăng cường trồng cây xanh trong gia đình bạn hay có thể sắm cho gia đình một sản phẩm may loc khong khi để ngắn ngừa một cách nhanh chóng, sản phẩm tiết kiệm điện nên nếu hoạt đồng liên tục nó sẽ phát huy được hiệu quả cực lớn, ngoài chức năng lọc không khí ra thì bên cạnh đó nó còn giúp gia đình bạn tránh xa được mùi khó chịu, mùi khói thuốc. Đặc biệt với dòng máy lọc không khí Sharp còn được trang bị khả năng kháng khuẩn cực tốt với công nghệ PlasmaCluster Ion giúp diệt khuẩn, virus trong không khí, bổ sung lượng ion âm qua đó hỗ trợ nâng cao sức khỏe gia đình.

Tác giả: phanducmmo

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *