Ảnh hưởng của cây chùm ngây đến phụ nữ mang thai

Cây chùm ngây đang được khuyến khích sử dụng bởi vô số các chất dinh dưỡng tốt có lợi cho sức khỏe chứa trong nó. Nhưng một vấn đề đặt ra là liệu có phải mọi đối tượng đều có thể sử dụng loại rau này? Nhất là các mẹ đang trong thời kì thai nghén? Phụ nữ mang thai có nên ăn rau chùm ngây không?

Ảnh hưởng của rau chùm ngây đến các mẹ bầu

Để hiểu rõ hơn và có câu trả lời chính xác hơn cho vấn đề cây chùm ngây có tốt cho bà bầu không? Chúng ta hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia.

cay-chum-ngay

Một chuyên gia dinhdưỡng ý kiến: “Bạn có biết, khi bạn hoặc người thân yêu của bạn đang mang trong mình những thiên thần bé nhỏ sắp chào đời, đó không chỉ là khoảng thời gian hạnh phúc ý nghĩa mà còn là giai đoạn bạn phải quan tâm chú ý nhiều hơn đến sức khỏe và dinh dưỡng cho các mẹ bầu. Rau xanh là loại thực phẩm tốt, cần thiết cho bất kì mẹ bầu nào, nhưng không phải rau nào các mẹ bầu nhà mình cũng có thể sử dụng, trong đó có rau chùm ngây. Rau chùm ngây tuy mang thành phần dinh dưỡng cao nhưng lại tuyệt đối không thể làm thức ăn cho bà bầu. Vì thế, thật đáng mừng nếu bạn từng có thắc mắc rau chùm ngây có tốt cho phụ nữ mang thai không? Điều đó chứng tỏ bạn là người biết quan tâm và có ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bà bầu.”

Rau chùm ngây chứa chất pterygospermin, là một chất trụ sinh rất mạnh, có khả năng giảm nhiễm trùng do tạp khuẩn. Ngoài ra, rau chùm ngây còn được sử dụng để chữa các bệnh như cảm cúm, gan, tiểu đường, bệnh về đường tiêu hóa. Nhưng trong rau chùm ngây cũng chứa một loại chất có cấu trúc giống ostrogen mang tên alpha-sitosterol cực kì nguy hiểm cho phụ nữ mang thai. Thậm chí, phụ nữ một số dân tộc ít người như Raglay còn dùng rau chùm ngây làm thuốc để ngừa thai. Vì thế, chúng tôi đề nghị các gia đình có thai phụ cần tránh loại rau này trong thực đơn; cũng như các cơ sở cung cấp rau chùm ngây phải ghi rõ rau không dùng cho phụ nữ có thai để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra”. – Theo một bác sĩ khoa phụ sản chia sẻ.

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *