9 tháng lấy vợ vẫn chưa được làm… đàn ông


Đó là một chàng trai 26 tuổi, cao 1,82 mét nặng 76kg. Chỉ sau 5 phút trò chuyện, anh chàng đã òa khóc nức nở: Bác sĩ ơi, em đã lấy vợ 9 tháng rồi mà chưa được làm đàn ông.

rối loạn, rối loạn cương dương,

“Bún hóa” khi chưa 30 tuổi

Lần đầu đến gặp bác sĩ, anh đi cùng chị gái. Với kinh nghiệm của mình, ThS.BS. Nguyễn Thế Lương biết đây là một ca rối loạn cương điển hình. 

Hiện tượng “bún hóa” này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng nếu chưa tới 30 mà bị như vậy, quả là bất hạnh. 

Người này rất chăm tập thể thao, bản thân sinh hoạt lành mạnh. Nghĩa là một ca hầu như không nhìn thấy nguy cơ của căn bệnh khó nói kia. 

Cuối cùng, bệnh nhân kể cho bác sĩ rằng, hồi nhỏ anh có một lần chứng kiến ca hoạn lợn và điều đó khiến anh khá bị ám ảnh. Tuy nhiên đó mới chỉ là tình tiết tăng thêm, không thể là nguyên nhân chính của vấn đề. 

Thang đánh giá mức độ “hoành tráng” của người đàn ông, tạm được các nhà khoa học trên thế giới phân ra 4 mức độ. 

Để đạt đến độ 4 lý tưởng đó cần đến một quá trình phức tạp các chuỗi phản ứng trong cơ thể. Nếu một trong chuỗi phản ứng bị lỗi, có thể dẫn đến rối loạn. Tình trạng này thường có nguyên nhân thực thể nhưng trạng thái tình cảm cũng có thể là một căn nguyên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ca điều trị “kép”

Lần thứ hai đến gặp bác sĩ, chàng trai trong câu chuyện đi cùng vợ. Thoạt nhìn, bác sĩ đã ngầm so sánh giữa hai người. Độ mãnh liệt của cô ấy ắt hẳn khiến chồng… bạt vía. 

Sở dĩ anh chồng đến khám nam khoa là vì người chị gái nghe em dâu phàn nàn quá, thấy sốt ruột thay cho cậu em, đã chủ động điện thoại hỏi bác sĩ. 

BS. Lương hiểu rằng với ca này không thể điều trị đơn mà phải là điều trị kép. Có nghĩa, cô vợ cũng cần được tư vấn về cách ứng xử với căn bệnh tế nhị của chồng mình. 

Hiển nhiên là anh chồng có bệnh thực thể. Những cái đó, bác sĩ sẽ kết hợp điều trị bằng thuốc, vật lý trị liệu, tư vấn tâm lý… Nhưng cách ứng xử không khéo của cô vợ trẻ chắc chắn làm tình trạng càng bi đát hơn.

Thế là, song song với điều trị cho chồng, bác sĩ tư vấn cho cô vợ cả thảy 4 lần trong 2 tháng. Tâm lý cô vợ dần dần có sự thay đổi, trở nên nhẹ nhàng hơn. 

6 tháng sau, cô vợ có bầu. Đối với bác sĩ, không gì có thể sánh được với niềm vui của một ca điều trị thành công như thế.

(Theo Sức khỏe đời sống)

Tin liên quan

1 January 1970 | 12:00 am

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *