Làm thêm ở Hàn Quốc du học sinh có lương cao không

Đi du học Hàn Quốc có nhiều việc làm thêm không, làm có đủ tiền ăn tiêu đóng học không?

Thông tin cụ thể thực tế về việc làm thêm của du học sinh Việt ở Hàn Quốc

Điều kiện để du học sinh làm thêm tại Hàn Quốc theo quy định của Chính phủ

Khác với Nhật Bản, chính phủ xứ kim chi khá ưu ái với du học sinh quốc tế trong các chính sách về làm thêm và hỗ trợ tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc. Theo quy định của nước này, du học sinh quốc tế được chấp nhận đi làm thêm khi đạt được các yêu cầu nhất định sau:

Du học Hàn Quốc bao gồm 2 giai đoạn: học tiếng Hàn và học chuyên ngành. Chỉ sinh viên đăng ký theo học chương trình đào tạo chuyên ngành( cao đẳng, đại học, cao học) sau khi kết thúc thời gian học tiếng Hàn mới được phép đi làm thêm.

Thời gian nhập cảnh được 6 tháng trở lên đồng nghĩa với việc các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đã kết thúc một học kỳ tại đây mới được làm thêm tại Hàn Quốc.

Phải được cấp giấy phép lao động (work permit) cho phép làm thêm với thời gian tối đa 20h/ tuần ngoài thời gian lên lớp, còn đối với các ngày lễ hay kỳ nghỉ thì toàn thời gian.

Một số lời khuyên giúp bạn có được việc làm thêm phù hợp khi du học Hàn Quốc

Nên tìm việc phù hợp với năng lực và khả năng ngôn ngữ của chính bạn

Tiếng Hàn càng tốt, khả năng xin việc làm thêm và cả xin việc sau khi ra trường của bạn luôn cao hơn. Nếu tiếng Hàn tốt bạn có thể xin làm việc một số vị trí như ở các thư viện trường, làm phục vụ cho quán cà phê, quán ăn…Còn với vốn tiếng Hàn ít ỏi thì bạn xin làm phụ bếp, rửa bát…

Do đó, việc trau dồi ngôn ngữ, đặc biệt tiếng Hàn là vô cùng quan trọng. Trong thời gian chờ cấp phép đi làm, các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có thể tập trung rèn luyện tiếng Hàn thật tốt để có thành tích cao, CV tốt, tang lợi thế khi xin các công việc với mức lương tốt hơn mà không phải làm các công việc tay chân quá nặng nhọc. Đồng thời, du học sinh cần tự đánh giá được năng lực của bản thân, thời gian biểu và mục đích khi đi làm thêm, tránh bị quá sức, lạc lối hay sa đà không cần thiết.

Các trường học Hàn Quốc luôn tạo cơ hội cực lớn cho bạn làm thêm tại trường

Đa phần các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc đều tạo cơ hội việc làm cho sinh viên như trợ giảng, trợ lý, phụ việc ở nhà ăn, làm trong thư viện trường,…với mức lương cạnh tranh. Đây là những lựa chọn công việc khá phù hợp cho du học sinh Hàn Quốc, vì chúng mang đến môi trường giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm khá tốt. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên có thể xin lời khuyên và giấy giới thiệu của các giáo sư trong trường hay các giáo sư đã từng hợp tác để quá trình tìm việc được nhanh chóng và phù hợp hơn cho bản thân.

Một vài gợi ý khi tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

Tận dụng mọi cơ hội làm việc trong thời gian học tập tại Hàn Quốc

Tăng cường khả năng tiếng Hàn của bạn bằng cách đầu tư vào các lớp học tiếng Hàn, tham dự các kỳ thi tiếng Hàn và có những người bạn Hàn đồng hành.

Tạo kết nối với mọi cơ hội và mạng lưới rộng rãi. Thị trường việc làm luôn khuyên khích các mối quan hệ.

Nếu có cơ hội được nhận làm ở nước ngoài, hãy kiểm tra trước chuyến đi xem công ty đó có được công nhận tại Hàn Quốc hay không.

Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *