Bếp từ là gì? bếp từ có tốt không? hay Bếp từ có tiết kiệm điện không Đây là những vấn đề đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm trong thời gian qua. Để giải đáp những thắc mắc trên quý khách hãy cùng Nội thất Nam Anh tham khảo bài viết dưới đây.

Xét về nguyên lý hoạt động của bếp từ, bếp từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Một cuộn dây dẫn điện được đặt dưới một tấm vật liệu cách điện và cách nhiệt. Tấm vật liệu này thường được làm từ sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện cách nhiệt, sứ thủy tinh còn có tính thẩm mỹ cao. Dòng điện đi qua sợi dây sẽ tạo từ trường trên bề mặt bếp. Đáy nồi nhiễm từ bằng kim loại nằm trong khu vực này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, làm chín thức ăn. Bởi cơ chế đun nấu như vậy nên bếp từ nguội nhanh khi nấu xong. Bếp không bị nóng ngoài vùng trực tiếp tiếp xúc của mặt bếp từ với diện tích đáy xoong chảo. Hơn nữa trong khi đun nấu bếp gần như không tỏa nhiệt ra môi trường bên ngoài nên giúp nhiệt lượng tập trung hoàn toàn vào xoong nồi nấu. bếp từ có tiết kiệm điện không

bếp từ có tiết kiệm điện không

Bếp từ nhập khẩu an toàn và tiện lợi hơn hẳn so với bếp gas và không tốn quá nhiều điện năng tiêu thụ như nhiều người tiêu dùng suy nghĩ. “Một thí nghiệm đã được chúng tôi thực hiện bằng cách tiến hành nấu 1 lít nước bằng bếp gas và bếp từ. Thời gian nấu sôi 1 lít nước của bếp gas là 4 phút 24 giây, bếp từ là 2 phút 58 giây. Bếp từ tiêu thụ 0,1 KW điện, bếp gas tiêu thụ 17 g gas. Tính ra, bếp từ chỉ tốn 100 đồng tiền điện, trong khi bếp gas tốn tới 600 đồng tiền gas. Như vậy, tính về mặt kinh tế thì dùng bếp từ hoàn toàn lợi hơn so với bếp gas rất nhiều lần.

Bếp từ tiết kiệm điện tối đa khi đun nấu.

Hiệu quả nấu cao nhất : Khi sử dụng bếp từ hiệu quả nấu nướng sẽ lên tới 90% trong khi đối với bếp ga là 50% và bếp điện là 70%.

Tiết kiệm nhất : Thời gian và năng lượng được sử dụng khi nấu bằng bếp cảm ứng từ luôn đạt mức tiết kiệm nhất. Đối với các loại bếp từ cao cấp như: bếp từ Munchen, bếp từ Chefs, bếp từ Malmo, bếp từ Toji, bếp từ Taka, bếp từ Bosch, bếp từ Nardi ,…. những loại bếp này sử dụng mặt kính cường lực, chịu nhiệt Schott Ceran hoàn toàn khiến cho nhiệt lượng không bị thất thoát ra bên ngoài trong suốt quá trình nấu nướng.

Hơn nữa bếp từ có một tính năng đặc biệt thông minh là tính năng tự động nhận diện đáy nồi nấu, bếp chỉ sinh nhiệt trong phạm vi diện tích tiếp xúc giữa mặt bếp và đáy nồi còn ngoài phạm vi đó thì mặt bếp hoàn toàn không nóng do đó hạn chế tối đa sự thất thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài.
Với nguyên lý hoạt động cùng với những tính năng ưu việt thì có thể khẳng định rằng bếp từ tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều so với các loại bếp thông thường khác, mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cho bếp từ tương đối cao nhưng về lâu dài bếp từ sẽ mang lại những hiệu quả lớn về kinh tế cho gia đình bạn.

Quý khách muốn tư vấn nhiều hơn như Mua bếp từ giá rẻ ở đâu hay tư vấn về sản phẩm bếp từ hay muốn tham khảo trực tiếp các sản phẩm bếp từ hãy đến với Nội thất Nam Anh – 78 Khâm Thiên – Đống Đa – Hà Nội. Tại đây chúng tôi có trưng bày tất cả các sản phẩm bếp từ cao cấp với nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới giúp quý khách có thể tham khảo, đánh giá và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình.

Tác giả: slink

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *