6 yếu tố giúp cửa hàng bán lẻ bán được nhiều sản phẩm

Kinh doanh siêu thị hay cửa hàng bán lẻ thì ai cũng muốn thành công, cửa hàng đông khách và bán được nhiều sản phẩm. Tuy vậy điều đó thật không dễ dàng nhất là trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay khi mà đâu đâu cũng thấy cửa hàng bán lẻ mọc lên. Vậy yếu tố nào sẽ giúp cửa hàng của bạn có bứt phát so với các đối thủ và bán được nhiều hàng hơn, Hãy cùng vinatech tìm hiểu các yếu tố đó nhé.

1, Vị trí cửa hàng thuận lợi

Mặt bằng hay vị trí kinh doanh luôn là một yếu tố quan trọng góp phần lớn vào thành công của kinh doanh. Tùy vào nhu cầu kinh doanh của bạn mà chọn diện tích sao cho hợp lý tuy nhiên cần lưu ý:

+ Nằm gần khu đông dân  cư tốt nhất là ở trung tâm

+ Mặt tiền phải từ 6m trở lên và có chỗ để xe cho khách hàng rộng rãi đó là điều quan trọng

+ Gần chợ và gần ngã ba ngã tư lượng người lưu thông qua nhiều, không được chọn mặt bằng ở các ngõ cụt.

+ Hợp đồng cho thuê cửa hàng phải từ 3 – 5 năm trở lên ( điều này bạn nên làm rõ với người cho thuê )

Sau khi có được vị trí đẹp mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn

2, Hàng hóa phù hợp với dân cư tại khu vực mở

Bạn cũng cần phải tìm hiểu về mức sống và nhu cầu của dân cư tại khu vực muốn mở, từ đó mới có thể tìm được các mặt hàng chính và chủ đạo để bán ở đó. Không thể bán cái mà người dân không có nhu cầu được, như vậy chắc chắn sẽ không bán được hàng.

Nên chọn các mặt hàng tiêu dùng hàng ngày và loại hàng phù hợp với mức thu nhập của người dân tại đó, không thể bán hàng cao cấp tại khu vực bình dân được, bạn cần chú ý điều đó.

3, Giá cả cạnh tranh

Giá cả luôn là một yếu tố quan trọng, Dù là người thu nhập cao hay thấp thì trong đầu luôn muốn mua được  mặt hàng với mức giá hợp lý nhất. Đây cũng là yếu tố bạn cần cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp hàng hóa để có được mức giá tốt nhất cho mình

4, Trưng bày hàng hóa bắt mắt khoa học

Khi bước vào một cửa hàng các sản phẩm sắp xếp không theo thứ tự, hỗn độn và một cửa hàng được bày ngăn nắp theo khu vực bạn sẽ chọn bên nào, tất nhiên là cửa hàng xếp ngăn nắp. Không chỉ thể hiện cửa hàng chuyên nghiệp mà còn giúp khách hàng dễ dàng trong việc lựa chọn hàng.

Việc bày hàng hóa đẹp nên sử dụng gia ke ban hang sieu thi để bày hàng, vì nó có rất nhiều công năng hữu dụng, có thể chia thành nhiều tầng và cũng dễ dàng di chuyển tháo lắp khi cần thiết

5, Nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Nhân viên chính là người tiếp xúc với khách hàng vì vậy cần tuyển chọn và đào tạo chuyên nghiệp, nhân viên hiểu biết sản phẩm có thể tư vấn giúp khách hàng đồng thời tăng nhu cầu mua sắm của khách, cũng như tăng thiện cảm của cửa hàng và khả năng quay lại mua hàng của khách sẽ rất cao.

6, Dịch vụ khuyên mại khách hàng chu đáo

Cửa hàng lên có nhiều chương trình khuyến mại để kích thích nhu cầu mua sắm của người dân, vào các dịp lễ tết hay khai trương cửa hàng, sẽ bán được rất nhiều hàng trong các dịp này nhé.

Trên đây là 6 yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và giúp cửa hàng bán được nhiều sản phẩm hơn. Nếu bạn trú trọng đầu tư các yếu tố trên thật tốt chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ đông khách. CHúc bạn kinh doanh thành công nhé.

Nếu cần tư vấn mua kệ siêu thị hoặc cổng từ an ninh xin liên hệ 0911.700.928 – 0979.704.838

Tác giả: nguyendanhtuong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *