3 giai đoạn bạn sẽ nhớ mãi về bé

Niềm vui to lớn của cả nhà khi mới có thêm một thành viên mới được sinh ra, đây được ví như là sự ban tặng của Chúa dành cho gia đình mình. Và cho đến bây giờ khi bé nhà bạn đã lớn, đã trưởng thành thì bạn cũng không thể nào quên được nhưng giây phút đáng yêu của bé trong từng giai đoạn như những đứa trẻ khác khiến bạn như khắc cốt ghi tâm. Dưới đây chúng ta cùng nhìn lại 3 thời điểm đáng yêu nhất của một đứa trẻ từ khi ra đời nhé.

Bé mới sinh

Đây là thời điểm non nớt nhất của bé, bé mới được sinh ra tiếp xúc với một môi trường mới. Do sức khỏe còn yếu nên cần phải cực kì cẩn thận với sức khỏe, các chế độ ăn uống cho bé. Thời gian này bạn cần rất tinh ý để nhận ra những biểu hiện của bé, những cái nhăn mặt hay ngáp ngủ, quần áo sơ sinh cho bé trai nhà bạn bị ướt … là những báo hiệu cho thấy bé đang muốn một cái gì đó. Đây là lúc bạn nhìn được sự hồn nhiên nhất của bé, trông có lúc giống như bà cụ non được mọi người cưng chiều và chăm sóc cẩn thận. Nhà cửa lúc này cũng đông khách hơn vào buổi trưa và buổi tối vì có những vị khách xa gần đến thăm bảo bối mới của gia đình.

Lúc bé chập chững tập đi

Đây là mốc thời gian bạn cần để tâm đến bé nhất, bé nhà bạn đã cứng cáp đã đủ khỏe mạnh để lê lết một cách tốc độ trong nhà và đến giờ bé cần tập đi để có thể di chuyển dễ dàng hơn. Các cụ nói đây là quá trình biến đổi đầu tiên của bé, để bé biết đi đâu phải dễ bạn cần phải dỗ phải khéo léo khen bé khiến bé chịu tập đi với đôi chân của mình. Nếu bé có chẳng may bị ngã bạn có thể đỡ bé dậy nhưng tuyệt đối đừng la mắng hay hoảng hốt sẽ làm bé khóc. Những đứa trẻ của chúng ta rất sợ mắc lỗi, mỗi khi bạn la lên hay hốt hoảng chùng nghĩ rằng chúng đã sai và việc tiếp theo sẽ là một trận khóc lôi đình. Bạn có nhớ bé nhà bạn biết đi trong bao lâu không ? Những hình ảnh dìu dắt bé tập đi của bố mẹ hay ông bà sẽ khiến bạn phải khắc cốt ghi tâm mãi đó.

Lúc bé tập nói

Mốc thời gian này được gọi là mốc trong gia đình nhiều tiếng nói nhất vì đã có một thành viên luôn luôn lên tiếng khiến cả nhà phải chú ý theo. Từ việc dạy bé nói những từ dễ như “ba”, “bà”… rồi sẽ là những từ khó hơn bé sẽ nhanh chóng học được thông qua những tình huống được tạo ra của bạn. Các cụ nói không sai “dạy con từ thủa còn thơ”, bé nhà bạn nói chuẩn hay nhanh chậm phụ thuộc vào bạn dạy bé nói như thế nào, rất nhiều bé có chứng nói ngọng hoặc nói líu lưỡi do chính người dạy cũng đang mắc phải chứng này. Hãy dạy bé thật chuẩn với những từ mình phát âm đúng nhé.

Xem thêm:
Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *