3 cách đơn giản để ru giấc ngủ nhanh


Bài tập 60 giây giúp dễ ngủ

Theo Independent, kỹ thuật thở 4-7-8 của tiến sĩ người Mỹ Andrew Weil, Đại học Harvard, gọi là “thở thư giãn” giúp bạn ngủ ngon nếu thực hiện khoảng 2 lần trong ngày. Tiến sĩ Weil khuyên bạn làm theo những hướng dẫn bên dưới trong 6-8 tuần, cho đến khi bạn hoàn toàn thành thục kỹ thuật này:

– Bước 1: Ngồi thẳng lưng, thở ra hoàn toàn bằng miệng, tạo thành tiếng gió.

– Bước 2: Khép miệng và nhẹ nhàng hít vào qua mũi, đếm nhẩm từ 1 đến 4.

– Bước 3: Giữ hơi thở lại và đếm từ 1 tới 7.

– Bước 4: Thở ra hoàn toàn bằng miệng, tạo thành âm thanh như tiếng gió, đếm nhẩm từ 1 đến 8.

Video hướng dẫn hít thở để ngủ nhanh hơn:

Thực hiện 4 bước trên là hoàn thành một lần thở, bạn thở thêm 3 lần tương tự. “Lưu ý bạn luôn hít vào nhẹ nhàng qua mũi và thở ra thật rõ qua miệng. Đầu lưỡi của bạn cần đặt ở một vị trí, thường là ở chân răng hàm trên suốt cả quá trình hít – thở”, tiến sĩ Weil nhấn mạnh. Quá trình giữ hơi thở này cho phép oxy đầy phổi bạn và nhờ vậy tuần hoàn máu khắp cơ thể giúp quá trình thư giãn tự nhiên.

Uống trà chuối luộc:

Theo Bright Side, cả kali và magiê đều tốt cho hệ thần kinh, giúp thư giãn cơ bắp. Đặc biệt kali có trong vỏ chuối nhiều hơn thịt chuối nên tận dụng cả vỏ chuối để nấu nước uống giúp hấp thụ tối đa kali. Quế có tác dụng cân bằng đường huyết để hormone hoạt động tốt hơn và cho bạn một đêm ngon giấc. Kết hợp quế và chuối uống trước khi ngủ cải thiện giấc ngủ hiệu quả.

Nguyên liệu: Một quả chuối chín bao gồm cả vỏ, một nồi nước nhỏ, một thìa cà phê bột quế, thìa mật ong. Cắt bỏ hai đầu vỏ chuối, đun sôi nước, thả chuối vào nồi, đun trong 10 phút sau đó thêm bột quế và mật ong vào để dễ uống hơn.

3-cach-don-gian-de-ru-giac-ngu-nhanh

Cách làm nước chuối luộc uống dễ ngủ. Ảnh: B.R

Video hướng dẫn làm trà chuối uống ngủ ngon:

Massage lòng bàn chân

Massage nhẹ nhàng toàn bộ 2 bàn chân. Cách này giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường trao đổi chất và lưu thông máu. Ngoài ra, bạn ấn nhẹ nhàng vào giữa lòng bàn chân cũng giúp giấc ngủ đến nhanh hơn. Phương pháp xoa bóp chân giúp tăng cường sức khỏe hiệu quả vì lòng bàn chân là nơi chứa nhiều huyệt đạo cần được thư giãn. Ngâm bàn chân trong nước ấm cũng là cách để bạn thư giãn và ngủ ngon hơn.

Video hướng dẫn massage lòng bàn chân:

11 August 2016 | 12:50 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *