2 mẹo giúp hạ sốt nahnh cho bé

Nhiệt kế điện tử là thiết bị y tế cần thiết để đo nhiệt độ cho người lớn và trẻ nhỏ. Trong các loại nhiệt kế thì nhiệt kế đo tai nhiệt kế hồng ngoại và nhiệt kế đo trán được dùng nhiều hơn cả. Để giúp bé phòng ngừa cảm sốt, ngoài thường xuyên đo nhiệt độ cho trẻ, bố mẹ cũng có thể áp dụng một số mẹo dân gian để hạ sốt như sau.

 

1. Mẹo hạ sốt cho trẻ bằng cây nhọ nồi

Nhọ nồi được biết đến là loài cây có nhiều công dụng với sức khỏe. Để hạ sốt cho trẻ, bố mẹ có thể áp dụng cách dùng lá nhọ nồi rửa thật sạch sau đó đun với nước sôi để nguội. Nhọ nồi có thể dùng nước để bé uống và dùng bã để lau người hạ sốt cho bé. Bố mẹ nên chú ý lau nhiều hơn ở các vùng như nách, bẹn, gan bàn chân và trán của bé.

>> Vệ sinh máy hâm sữa như thế nào 

2. Mẹ có thể dùng rau diếp cá hạ sốt cho bé

Cũng giống như cây nhọ nồi, rau diếp cá là loại rau rất tốt cho sức khỏe của bé. Cách làm cũng tương tự với việc mẹ dùng cây nhọ nồi hạ sốt cho bé, bố mẹ chỉ cần rửa sạch rau diếp cá, đun với nước vo gạo rồi lọc lấy nước cho bé, giã nát phần lá còn lại để lau người cho bé. Bố mẹ có thể yên tâm nước diếp cá khá dễ uống và không còn mùi tanh bởi đã được đun kỹ. Để bé thích uống hơn, bố mẹ hãy thêm chút đường vào hỗn hợp nước và cho bé uống.

Bài viết liên quan:

Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *