10 quốc gia tập trung tại Huế bàn về phòng chống ung thư


Chương trình do Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với trường Đại học Y Dược Huế và Hội Ung thư Việt Nam, cùng với sự tham gia của các thành viên của Tổ chức Health Volunteer Overseas/ASCO, Mạng lưới Chăm sóc giảm nhẹ Châu Á Thái Bình Dương (APHN), Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore và Liên đoàn chăm sóc trẻ em Châu Á – Nhật Bản.

Với hơn 400 đại biểu là các chuyên gia đầu ngành, cán bộ y tế… đến từ các bệnh viện trong cả nước, các trường Đại học Y Dược và gần 40 chuyên gia ung thư học quốc tế của 10 nước là Hoa Kỳ, Canada, Úc, Tây Ban Nha, Pháp, Thụy Điển, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông, hội nghị đã bàn về các vấn đề Dịch tễ học, Sàng lọc, Phát hiện sớm ung thư và Những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư. Bên cạnh đó ban tổ chức còn nhận gần 100 bài báo khoa học, xuất bản 1 số Tạp chí Y học Lâm sàng tiếng Việt và 1 số Tạp chí Y học Lâm sàng tiếng Anh.

Các đại biểu từ 10 quốc gia trên thế giới về tham dự hội nghị khoa học phòng chống ung thư

Các đại biểu từ 10 quốc gia trên thế giới về tham dự hội nghị khoa học phòng chống ung thư

Theo PGS.TS. Phạm Như Hiệp, tân Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, bệnh ung thư đang là gánh nặng đến cộng đồng, điều đáng lưu ý là 60% các trường hợp ung thư và 70% các ca tử vong trong ung thư xảy ra tại các nước châu Á, châu Phi và Mỹ La Tinh. Riêng tại Việt Nam mỗi năm có 152.000 trường hợp mắc ung thư mới và 70.000 trường hợp tử vong do ung thư.

Mặc dù chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống ung thư đã được triển khai nhiều năm nay và đạt được nhiều thành quả quan trọng nhưng cuộc chiến chống ung thư vẫn đang là một thách thức lớn cho ngành y tế.


PGS.TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế

PGS.TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế

Trước đó, chương trình tiền hội nghị đã diễn ra từ ngày 14-25/8 với nhiều nội dung về ung thư như: Đào tạo liên tục về Hội chẩn điều trị ung thư đa chuyên khoa (MCMC); Thảo luận trên từng ca bệnh cụ thể: ung thư thực quản, dạ dày, đại trực tràng, gan, đường mật, ung thư mô đệm đường tiêu hóa, ung thư vú, buồng trứng, cổ tử cung…

Ngoài ra, vấn đề ung thư ở trẻ em cũng được sự quan tâm lớn. Vấn đề cập nhật những quan niệm mới về chăm sóc giảm nhẹ bệnh nhân ung thư, thực tiến tại châu Á và Hệ thống đào tạo xạ trị không gian thực được thảo luận nhiều kinh nghiệm quý báu.

Video:

PGS.TS. Phạm Như Hiệp, tân Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế phát biểu khai mạc Hội nghị khoa học quốc tế phòng chống ung thư thường niên 2016

Đại Dương

27 August 2016 | 6:13 am

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *