Đi du học Hàn Quốc Nên hay không?

Tại sao nên đi du học Hàn Quốc 2017 ?

Không ai tính hết được đi du học sang Hàn Quốc hết chi phí tổng cộng bao nhiêu cả. Chỉ có 2 phạm trù 1 là thiếu, 2 là thừa thôi. Tôi nói vậy bởi chi phí học tập và sinh hoạt tại đất nước Hàn Quốc là vô cùng đắt đỏ và tốn kém nhất là tại các thành phố. Ngoài những bạn có điều kiện kinh tế khá giả, bố mẹ chu cấp 100% chi phí sinh hoạt thì đối với những bạn đi du học Hàn Quốc tự trang trải chi phí là điều không hề dễ dàng. Để có tiền chi trả một phần học phí và các khoản chi tiêu sinh hoạt, các bạn thường tìm cho mình một công việc làm thêm để tăng thu nhập cũng như tiếp xúc với văn hóa Hàn Quốc. Xem hướng dẫn thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc 2017 Nên hay không
Du học Hàn Quốc là như thế nào ?

Hiện nay nhu cầu du học tại các nước phát triển như Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, và một số nước phát triển ngày càng cao. Mọi người chọn đi du học để học hỏi những tiến bộ của nước khác và nâng cao hiểu biết cho bản thân. Tuy nhiên, chi phí du học Hàn Quốc vẫn là rào cản lớn với nhiều người nhất là những du học sinh Việt Nam. Đa số các bạn đều nhận được học bổng du học Hàn Quốc của một cơ quan, tổ chức nào đó. Nhưng số tiền học bổng chỉ đủ lo được một phần cho học phí, còn chi phí sinh hoạt phải hoàn toàn tự túc. Do đó các bạn đều làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

lợi ích du học nghê ở Hàn Quốc

Chi phí tối thiểu bạn phải bỏ ra cho nhà ở, ăn uống, đi lại khi ở Hàn Quốc khoảng 400.000 won/tháng. Đó là chưa kể đến những khoản sinh nhật bạn bè, đi chơi ,… Do đó, các bạn dành thời gian ngoài giờ lên lớp để tranh thủ đi làm thêm. Trước kia, các bạn du học sinh sẽ bị hạn chế giờ làm thêm vì sợ ảnh hưởng đến chất lượng học tập. Nhưng hiện nay, các bạn sẽ được tạo điều kiện đi làm thêm qua các kênh thông tin giới thiệu việc làm của nhà trường, tất nhiên là sau 6 tháng học tập đầu tiên. Các bạn lưu ý đừng làm công việc ảnh hưởng đên việc học nhé.

Cơ hội việc làm

Du học Hàn Quốc là cơ hội được học tập, làm việc tại đất nước Hàn Quốc dành cho tất cả chúng ta. Không chỉ rèn luyện, trau dồi kiến thức bản thân mà bạn còn được tiếp thu những tiến bộ kinh tế và nền văn hóa đặc sắc của xứ sở hoa anh đào. Ngay từ hôm nay các bạn hãy tự trang bị cho mình tiếng Hàn thật tốt và tìm hiểu nền văn hóa để không bị bỡ ngỡ khi đặt chân tới nơi đây.

Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *